Sàn giao dịch Hoa Kỳ thông báo họ đã đạt được trạng thái “đại lý bị hạn chế”, tiếp tục mở rộng sang Canada bắt đầu từ năm ngoái.

CEO Brian Armstrong's Coinbase has obtained a registration in Canada. (CoinDesk archives)

Công ty cho biết hôm thứ Năm rằng việc mở rộng của Coinbase sang Canada đã xóa bỏ rào cản đăng ký “đại lý bị hạn chế” , khiến nó trở thành sàn giao dịch tiền điện tử được đăng ký lớn nhất trong khu vực pháp lý đó.

Sàn giao dịch Hoa Kỳ đã tìm kiếm trạng thái này từ các Quản trị viên Chứng khoán Canada kể từ khi nước này thiết lập các chính sách tiền điện tử mới vào năm ngoái và đăng ký mới được Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) ký đã đưa Coinbase vào con đường hoạt động được chính phủ phê duyệt. đã lảng tránh nó ở Mỹ

Lucas Matheson, Giám đốc điều hành của Coinbase Canada, cho biết: “Đây là một cột mốc quan trọng trong hành trình của Coinbase tại Canada”. Ông cho biết sàn giao dịch sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác Canada “để đẩy nhanh việc áp dụng tài sản kỹ thuật số, thúc đẩy trao quyền kinh tế và định hình lại hệ thống tài chính”.

Coinbase trước đây đã thuê 200 người để làm việc trên một nền tảng phù hợp cho Canada – trung tâm lớn thứ hai trên toàn cầu sau Hoa Kỳ – và thiết lập hệ thống thanh toán với Peoples Trust.

“Trong khi đăng ký với tư cách là đại lý bị hạn chế, Filer dự định đăng ký làm đại lý đầu tư và tìm kiếm tư cách thành viên của Tổ chức quản lý đầu tư Canada (CIRO, trước đây là IIROC) và đăng ký làm hệ thống giao dịch thay thế (ATS),” theo phê duyệt ngày 3 tháng 4, biến Coinbase trở thành công ty thứ mười nhận được chỉ định.

Tại Hoa Kỳ, Coinbase đang đấu tranh với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về những cáo buộc cho rằng họ hoạt động bất hợp pháp và cung cấp chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư. Coinbase đã tranh luận trước tòa án liên bang rằng SEC đang yêu cầu điều không thể vì luật chứng khoán của Hoa Kỳ đã được viết ra không cho phép các công ty tiền điện tử kinh doanh.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *