IMF urges Ukraine to complete crypto regulation update by end-2024, official says

IMF đã kêu gọi Ukraine hoàn thành luật về tài sản ảo vào cuối năm 2024 do những lo ngại về quy định và tiềm năng kinh tế.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế ( IMF ) đã kêu gọi Ukraine hoàn tất cập nhật luật liên quan đến tài sản ảo vào cuối năm 2024, theo một bài đăng trên Facebook của Oleksandr Bornykov, Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine về phát triển ngành CNTT.

Yêu cầu này đã được nêu trong Biên bản ghi nhớ về chính sách kinh tế và tài chính được ký giữa Ukraine và IMF, Bornykov cho biết thêm rằng tổ chức tài chính quốc tế châu Âu nêu ra những lo ngại về việc thiếu quy định hiện nay trong lĩnh vực mới, gây ra rủi ro cho sự ổn định giá cả và hiệu quả của việc truyền tải tiền tệ.

“Trong điều kiện chiến tranh, chúng ta phải tận dụng tối đa các cơ hội và phát triển các ngành kinh tế mới. Hợp pháp hóa lĩnh vực tiền điện tử có thể mang lại hiệu quả kinh tế mạnh mẽ, tạo ra doanh thu hàng tỷ hryvnia.”

Oleksandr Bornykov

Quan chức Ukraine nói thêm rằng nhóm Chuyển đổi kỹ thuật số của Bộ “nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện quy định của nhà nước đối với thị trường tài sản tiền điện tử”, đồng thời nói thêm rằng “cơ sở pháp lý đầy đủ” đã được đặt ra cho mục đích này, với hai dự luật hiện được đăng ký tại Quốc hội nước này ( dự luật 10225 và dự luật 10225-1).

Bornykov nhấn mạnh tính cấp thiết của việc thiết lập các nguyên tắc quản lý và đánh thuế tài sản ảo, đồng thời cho biết quy định phù hợp về tiền điện tử “sẽ góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế Ukraine và nâng cao niềm tin vào đất nước giữa các đối tác quốc tế”.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *