Giấy phép này là giấy phép đầu tiên được Singapore cấp cho một nhà tạo lập thị trường tiền điện tử.

GSR sign (Danny Nelson/CoinDesk)

  • Nhà tạo lập thị trường tiền điện tử đã nhận được sự chấp thuận về cơ bản từ MAS vào tháng 9.
  • GSR gần đây đã bổ nhiệm một cựu giám đốc điều hành của JP Morgan làm người đứng đầu bộ phận giao dịch

Nhà tạo lập thị trường tiền điện tử và nhà cung cấp thanh khoản GSR đã được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) cấp giấy phép Tổ chức thanh toán lớn.

GSR hiện có giấy phép Dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số của Singapore, cho phép các công ty mua và bán “mã thông báo thanh toán kỹ thuật số”, thứ mà chính phủ gọi là tiền điện tử và cũng là giấy phép mà các sàn giao dịch sử dụng.

Nhà tạo lập thị trường lần đầu tiên nhận được sự chấp thuận về cơ bản từ MAS vào tháng 9 .

Thông thường, nhà cung cấp thanh khoản và nhà tạo lập thị trường không phải là đơn vị được cấp phép vì họ không phải là đơn vị làm việc trực tiếp với khách hàng. Gần đây, Singapore đã mở rộng phạm vi chế độ cấp phép của mình để bao gồm các dịch vụ giám sát và chuyển tiền xuyên biên giới.

(Monetary Authority of Singapore)
(Cơ quan tiền tệ Singapore)

Đầu năm nay , công ty thương mại này đã bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành JP Morgan, Andreas Koukorinis, làm giám đốc giao dịch mới. Bloomberg lần đầu tiên đưa tin GSR đã được cấp giấy phép.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *