SEC’s Grewal criticizes crypto industry’s ‘noncompliance’

Giám đốc Thực thi SEC của Hoa Kỳ Gurbir Grewal đã lên án ngành công nghiệp tiền điện tử vì “sự thiếu tuân thủ đáng kể”.

Trong sự kiện SEC Speaks, Grewal đã đáp lại những lời chỉ trích tại cơ quan về quy định quá mức về tiền điện tử của SEC .

“Chúng tôi đã phải đối mặt với tình trạng không tuân thủ đáng kể và rất nhiều nỗ lực sáng tạo của những người tham gia thị trường nhằm tránh quyền tài phán của chúng tôi, trong đó một số người cho rằng chúng tôi đang bồi thường hoặc điều chỉnh bằng cách thực thi, và những người khác cho rằng chúng tôi đang liều lĩnh vượt quá thẩm quyền của mình. ”

Gurbir Grewal, Giám đốc Thực thi của SEC

Grewal cũng chỉ ra rằng SEC đã bị cáo buộc cản trở sự đổi mới và đẩy các doanh nghiệp tiền điện tử đến các khu vực pháp lý nước ngoài thuận lợi hơn. Đồng thời, ông lưu ý rằng ngành công nghiệp tiền điện tử muốn có một bộ quy tắc khác.

“Chiến thuật “bao gồm săn mồi” mà một số thực thể tiền điện tử đang hướng tới các cộng đồng Da đen, da nâu và các cộng đồng bị thiệt thòi khác là vô cùng rắc rối.”

Gurbir Grewal, Giám đốc Thực thi của SEC

Trong những năm gần đây, SEC đã tăng cường nỗ lực quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong năm qua, cơ quan quản lý đã thành công trong việc mở các vụ án hình sự về tội lừa đảo chống lại Terraform Labs và Người sáng lập Do Kwon, Người đồng sáng lập Hex Richard Hart , Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried và các nhà lãnh đạo khác của sàn giao dịch đã sụp đổ.

Cơ quan này cũng buộc tội các nền tảng giao dịch Genesis và Gemini, Celcius , Nexo và Kraken về việc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký thông qua các chương trình cho vay hoặc cung cấp tài sản kỹ thuật số. Kraken đã đồng ý giải quyết các yêu cầu bồi thường bằng cách trả 30 triệu USD tiền phạt.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *