UK court freezes .6m of Craig Wright’s assets

Một tòa án ở Anh đã ban hành lệnh phong tỏa toàn cầu đối với 7,6 triệu USD tài sản của Craig Wright, ngăn cản ông chuyển tiền ra nước ngoài một cách hiệu quả.

Một phán quyết pháp lý hồi đầu tháng này cho thấy Wright không phải là Satoshi Nakamoto , người sáng tạo ẩn danh của Bitcoin , trái ngược với những tuyên bố trước đây của ông.

Thẩm phán James Mellor chủ trì vụ kiện do Liên minh bằng sáng chế mở tiền điện tử ( COPA ) khởi xướng. Thẩm phán kết luận rằng Wright không phát minh ra Bitcoin, viết sách trắng Bitcoin ban đầu hoặc phát triển các phiên bản đầu tiên của phần mềm Bitcoin.

Sau đó, Wright đã thông báo cho Companies House của Vương quốc Anh về việc chuyển nhượng cổ phần từ công ty của ông, RCJBR Holding, cho DeMorgan, một công ty có trụ sở tại Singapore.

Quyết định đóng băng tài sản của Wright, được nêu chi tiết trong phán quyết gần đây được chia sẻ bởi Quỹ bảo vệ pháp lý Bitcoin, nhằm mục đích đảm bảo khoảng 6,7 triệu bảng Anh chi phí pháp lý phát sinh bởi COPA. Tài liệu từ tòa án tiết lộ việc đóng băng giúp Wright không làm cạn kiệt nguồn tài nguyên của mình. Thẩm phán bày tỏ lo ngại rằng Wright có thể cố gắng chuyển tài sản của mình ra nước ngoài để tránh chi phí cho vụ án.

Wright trước đó đã cố gắng giải quyết tranh chấp với COPA ngoài tòa án vào tháng 1 để tránh chi phí pháp lý leo thang, một lời đề nghị mà COPA đã từ chối.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *