Blockchain platforms Peaq, Midas, BOB secure millions for expansion

Ba chuyên gia blockchain đã ghi được vốn đầu tư mạo hiểm trong tuần này – một dấu hiệu lạc quan cho thấy có lẽ các nhà đầu tư một lần nữa đang bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực web3.

Đỉnh cao

Vào ngày 27 tháng 3, Peaq – một blockchain lớp 1 (L1) được thiết kế dành riêng cho các mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN) – đã công bố vòng tài trợ Series A thành công, huy động được 15 triệu đô la.

Generative Ventures và Borderless Capital dẫn đầu nỗ lực này với sự tham gia của một số nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm Spartan Group, HV Capital, CMCC Global và Animoca Brands.

Với tầm nhìn xây dựng mạng lưới “Kinh tế vạn vật”, Peaq đặt mục tiêu phân cấp cơ sở hạ tầng và hệ thống vật lý, cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số không cần cấp phép và không biên giới cho các máy móc ngày càng thông minh.

Nền tảng này cung cấp nhiều chức năng phụ trợ cho người xây dựng ứng dụng, hỗ trợ quản lý quyền truy cập, tác nhân AI và xác minh dữ liệu thiết bị. Hệ sinh thái của nó cũng tự hào có các công cụ hỗ trợ như nền tảng máy và công cụ tăng tốc mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung, hợp tác với Outmore Ventures.

Peaq có kế hoạch sử dụng số tiền huy động được để mở rộng hệ sinh thái của mình, nơi đã lưu trữ hơn 20 DePIN . Các DePIN này bao gồm các ngành như di động, năng lượng, kết nối, môi trường, nông nghiệp và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.

Midas

Midas đã huy động được 8,75 triệu USD tiền tài trợ. Công ty, do Giám đốc điều hành Dennis Dinkelmeyer đứng đầu, đang phát triển một giao thức phát hành tài sản trong thế giới thực dưới dạng mã thông báo ERC-20 .

Vòng tài trợ, do Framework Ventures và BlockTower dẫn đầu, sẽ thúc đẩy các nỗ lực mở rộng của Midas và phát triển hơn nữa giao thức mã hóa tài sản của nó.

Midas cũng sẽ giới thiệu mTBILL, một loại tiền ổn định được thiết kế để cho phép người dùng kiếm lợi nhuận từ tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ trên chuỗi. Theo công ty, động thái này có khả năng làm rung chuyển ngành công nghiệp stablecoin, đặc biệt là khi họ khẳng định rằng việc tung ra một stablecoin trong khoảng thời gian lãi suất khác 0 có thể gây gián đoạn.

Bình luận về tin tức này, Dennis Dinkelmeyer nhấn mạnh cam kết đổi mới của Midas, nói rằng: “Midas có vị trí tốt để tiếp tục mang đến cho các nhà đầu tư các sản phẩm sáng tạo để giữ vốn, đặc biệt là vốn ổn định, trên chuỗi thông qua các token mang lại lợi nhuận trong khi vẫn khai thác toàn bộ bộ giải pháp. các ứng dụng defi có liên quan.”

Peaq và Midas đều có trụ sở tại Berlin. Khả năng thu hút tài trợ của họ cho thấy niềm tin ngày càng tăng của nhà đầu tư vào tiềm năng của công nghệ blockchain đối với các ứng dụng trong thế giới thực và mã thông báo tài sản.

Bob

Riêng biệt, mạng lai lớp 2 có tên Build on Bitcoin (BOB) đã huy động thành công 10 triệu đô la tài trợ hạt giống.

Castle Island Ventures dẫn đầu vòng tài trợ. Mechanism Ventures, Bankless Ventures và các nhà đầu tư thiên thần đáng chú ý Dan Held và Domo, người tạo ra tiêu chuẩn mã thông báo BRC-20, đều tham gia.

Dự án tiên phong, do người đồng sáng lập Alexei Zamyatin dẫn đầu, đang tìm cách giới thiệu giải pháp Bitcoin L2 đầu tiên có khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM).

Công ty có trụ sở tại London cũng đang chuẩn bị triển khai chương trình Fusion vào ngày 27 tháng 3, cung cấp cho người tham gia quyền truy cập sớm vào nền tảng của mình.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *