FTX founder receives 25-year jail sentence, SEC seeks b from Ripple, Bitcoin reclaims k | Weekly Recap

Tuần trước đã chứng kiến những diễn biến pháp lý quan trọng trong lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm việc tuyên án Sam Bankman-Fried, các cơ quan quản lý yêu cầu Ripple 2 tỷ USD và bản cáo trạng chống lại KuCoin.

Đồng thời, Bitcoin ( BTC ) đã thu hồi được 70.000 USD khi các quỹ ETF BTC giao ngay ghi nhận dòng vốn vào.

Người sáng lập FTX bị kết án 25 năm

 • Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried nhận bản án 25 năm tù.
 • Ngay trước khi tuyên án, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đã đệ trình một tài liệu chứa 52 lời khai của các nạn nhân trong vụ sụp đổ FTX để nhấn mạnh những thiệt hại do cựu CEO của công ty gây ra.

SEC Hoa Kỳ yêu cầu Ripple trị giá 2 tỷ USD

 • SEC Hoa Kỳ đã nộp bản tóm tắt mở đầu cho giai đoạn tìm ra biện pháp khắc phục của vụ kiện giữa SEC và Ripple. Tòa án trước đó đã tuyên bố rằng Ripple không vi phạm luật chứng khoán trong hoạt động bán hàng của SEC, ngoại trừ các hoạt động bán hàng trước đây cho các tổ chức.
 • Sau phán quyết tóm tắt, vụ việc đã chuyển sang giai đoạn khắc phục, với việc SEC tiết lộ trong tuần này rằng họ muốn thẩm phán áp dụng mức phạt 2 tỷ USD đối với Ripple vì đã bán gần 800 triệu USD cho các tổ chức.
 • Ripple dự kiến sẽ gửi bản tóm tắt trả lời vào tháng tới để đáp ứng nhu cầu của SEC. Các giám đốc điều hành của công ty – bao gồm CLO Stuart Alderoty và Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse – đã vỗ tay đáp lại yêu cầu của SEC. Xem bên dưới.

KuCoin, Coinbase đang được giám sát chặt chẽ

 • Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã hợp tác với CFTC vào ngày 26 tháng 3 và đệ đơn tố cáo KuCoin, cáo buộc rằng sàn giao dịch này đã tạo điều kiện cho các giao dịch rửa tiền.
 • Theo các cáo buộc áp dụng cho hai người đồng sáng lập của KuCoin, KuCoin đã cố tình cho phép công dân Hoa Kỳ tận dụng sàn giao dịch của mình để thực hiện các giao dịch mà không cần nhiều yêu cầu về AML và KYC.
 • Ngay sau khi các khoản phí được đưa ra, khách hàng đã bắt đầu rút số Ethereum (ETH) và stablecoin trị giá 350 triệu USD trong 24 giờ tính đến ngày 27 tháng 3.
 • KuCoin đảm bảo với khách hàng về tính bảo mật tài sản của họ. Các báo cáo từ ngày 28 tháng 3 chỉ ra rằng KuCoin đã thực hiện tái định vị trong tổ chức của mình, ưu tiên hơn cho nhóm tuân thủ tại Hoa Kỳ sau các cáo buộc của DoJ.
 • Một ủy viên CFTC, Caroline Pharm, đã công khai chỉ trích cơ quan của mình về các cáo buộc đối với KuCoin, ám chỉ về khả năng phản ứng thái quá từ cơ quan quản lý hàng hóa và hợp đồng tương lai.
 • Vụ kiện giữa SEC và Coinbase đã gây chú ý trong tuần này, khi tòa án quyết định về động thái bác bỏ cáo buộc của SEC.
 • Thẩm phán đã đưa ra đề nghị liên quan đến các dự án Ví và Đặt cược của mình, nhưng bác bỏ đề nghị liên quan đến các dịch vụ trao đổi tiền điện tử của mình. Sau quyết định này, tòa án đã cho phép cả hai bên được trình bày lập luận của mình trong vụ án.

Giám đốc điều hành Binance vs chính quyền Nigeria

 • Cuộc chiến giữa các giám đốc điều hành Binance Nadeem Anjarwalla và Tigran Gambaryan và Nigeria vẫn tiếp tục. Đáng chú ý, Anjarwalla, nhân viên khu vực Châu Phi của Binance, được cho là đã trốn khỏi Nigeria vào ngày 22 tháng 3.
 • Trong một diễn biến tiếp theo, hai giám đốc điều hành Binance bị Nigeria bắt giữ đã kiện chính quyền Nigeria lên tòa án địa phương, cho rằng họ đã vi phạm quyền của mình. Các giám đốc điều hành yêu cầu trả tự do cho họ, trả lại hộ chiếu và xin lỗi công khai.
 • Binance cũng đang phải đối mặt với các vấn đề pháp lý ở Đông Nam Á. SEC của Philippines đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Viễn thông Quốc gia Philippines để chặn quyền truy cập địa phương vào các trang web của Binance.

Bitcoin lấy lại 70 nghìn đô la khi các quỹ ETF BTC giao ngay nhìn thấy dòng vốn vào

 • Thị trường tiền điện tử chứng kiến sự trỗi dậy của tâm lý lạc quan sau thời gian giảm giá dai dẳng trong tuần trước. Dòng tiền được ghi nhận bởi các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã góp phần tạo nên tâm lý lạc quan này.
 • Vào ngày 25 tháng 3, các sản phẩm đầu tư này đã chứng kiến dòng vốn vào ròng 15 triệu USD, phá vỡ chuỗi 5 ngày thua lỗ của tuần trước. Xu hướng dòng vốn này kéo dài sang ngày hôm sau, với các sản phẩm ghi nhận dòng vốn vào trị giá 418 triệu USD vào ngày 26 tháng 3.
 • Vào ngày 27 tháng 3, các quỹ ETF BTC giao ngay đã chứng kiến dòng vốn vào ngày thứ ba liên tiếp trong tuần, chứng kiến dòng vốn dương 214,5 triệu USD. Điều thú vị là quỹ ETF Bitcoin ARK 21Shares đóng góp nhiều nhất vào con số này khi chứng kiến dòng vốn vào 200 triệu USD, mức cao kỷ lục. Tâm lý Bitcoin dần chuyển sang vùng tăng giá khi tài sản kỹ thuật số cuối cùng đã phá vỡ trên 70.000 USD, tăng 5,4% để đạt 70.500 USD vào ngày 26 tháng 3.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *