Từ nhận định holder dài hạn vẫn tiếp tục tích luỹ Bitcoin đến Compound thành lập công ty quản lý danh mục đầu tư vào trái phiếu chính phủ ngắn hạn, sử dụng Ethereum là sổ cái ghi lại các giao dịch. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Bất chấp những đợt lên xuống của thị trường, Bitcoin (BTC) đã bám chặt vào mốc $ 30.000 trong tuần qua, thể hiện khả năng phục hồi và nhen nhóm hy vọng về xu hướng tăng trong tương lai.

Đà bật lên gần đây, được hỗ trợ bởi sự quan tâm ngày càng tăng của những gã khổng lồ TradFi đối với không gian tiền điện tử, lôi kéo những holder ngắn hạn (STH) tham gia vào thị trường. Theo dòng tweet của công ty phân tích on-chain, Glassnode, vào ngày 28 tháng 6, tỷ lệ nguồn cung STH được gửi đến các sàn giao dịch đã tăng lên 1,28%, chiếm hơn 35.000 BTC.

Biểu đồ bên dưới cho thấy, dòng vốn vào đã tăng đều đặn trong vài ngày qua, phát đi tín hiệu STH sẵn sàng bán cổ phần của họ và chốt lời.

Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, holder ngắn hạn là những người tham gia mua BTC trong ít hơn 155 ngày. Cũng được gọi là “weak hands”, nhóm người dùng này được cho là có mức độ chấp nhận rủi ro thấp và có nhiều khả năng từ bỏ vị thế do biến động thị trường.

Như được hiển thị bên dưới, nguồn cung được giữ trong khoảng từ 1-3 tháng đã giảm mạnh trong hai tuần qua. Nhóm này đã chứng kiến ​​sự gia tăng hoạt động HODLing trong suốt tháng 5.

Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, hầu hết các STH đều đang sinh lợi trong việc bán BTC của họ trên các sàn giao dịch. Theo công ty nghiên cứu blockchain CryptoQuant, SOPR của holder ngắn hạn đã vượt mốc 1 kể từ khi đợt tăng giá bắt đầu vào tuần trước, cho thấy rằng hầu hết các nhà đầu tư này đang bán Bitcoin để kiếm lời.

Nguồn: CryptoQuant

Trong khi STH đang dần chốt lời, những holder dài hạn (LTH) tiếp tục HODL. Mặc dù mạng lưới đang ở trạng thái có lãi nhưng nguồn cung nắm giữ bởi LTH vẫn tiếp tục cho thấy sự gia tăng.

Nguồn: Glassnode

Tin tức Celo

Nguồn cấp dữ liệu Chainlink của nhà cung cấp dữ liệu Web 3 hiện đã có mặt trên mainnet Celo, cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) tiên tiến bằng cách cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu và dịch vụ quan trọng.

Chainlink hiện sẽ gửi dữ liệu trực tiếp đến blockchain của Celo một cách an toàn.

Xochitl Cazador, Trưởng bộ phận Phát triển Hệ sinh thái tại Celo Foundation, cho biết: “Nguồn cấp dữ liệu Chainlink sẽ trao quyền cho các nhà phát triển Celo, cung cấp quyền truy cập quan trọng vào dữ liệu và dịch vụ oracle, đồng thời hỗ trợ các dApp của Celo để thúc đẩy các giải pháp trong thế giới thực”.

Blockchain đầu tiên trên thiết bị di động Celo cũng đã tham gia Chainlink Scale vào tháng 4, chương trình cho phép Celo truy cập vào các dịch vụ oracle của nhà cung cấp dữ liệu với chi phí tương đối thấp, bằng cách thanh toán thông qua token CELO của riêng mình. Cộng đồng Celo cũng đã bỏ phiếu ủng hộ việc tham gia.

Tin tức Helium

Coinbase thông báo rằng Helium (HNT) đã được thêm vào lộ trình niêm yết của mình.

Helium là mạng lưới không dây phi tập trung dành cho các thiết bị Internet of Things (IoT), đã được di chuyển từ blockchain Layer-1 của riêng nó sang Solana vào ngày 20 tháng 4 năm nay. Người dùng có thể tham gia đốt HNT để nhận dữ liệu tín dụng.

Tin tức Avalanche

Avalanche (AVAX), giao thức blockchain layer-1, đang đạt được đà phát triển khi số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của nó tăng gấp đôi so với mức trung bình được ghi nhận trong năm qua.

Sự gia tăng hoạt động của người dùng diễn ra vào thời điểm mà các chuyên gia thị trường dự đoán về một đợt bùng nổ đối với token AVAX, vì họ tin rằng dự án hiện đang giao dịch bên dưới giá trị thực của nó. Mặc dù phải đối mặt với những thách thức vào năm 2023, Avalanche vẫn cam kết đổi mới và đã giới thiệu các công nghệ tiên tiến để nâng cao khả năng của mạng lưới.

Nguồn: AZCoin News

Bất chấp sự sụt giảm giá gần đây, Avalanche đã chứng kiến sự gia tăng đột biến về số lượng người dùng hoạt động hàng ngày, với con số tăng gấp đôi so với mức trung bình của năm trước. Sự gia tăng này cho thấy sự quan tâm và việc áp dụng nền tảng ngày càng tăng. Số lượng holder AVAX hiện tại là 113.981, thể hiện sự hỗ trợ mạnh mẽ của cộng đồng.

Tin tức Compound

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng Khoán Mỹ (SEC) trong ngày 26/06, Robert Leshner, Giám đốc điều hành nền tảng cho vay Compound, đã nộp đơn đăng ký thành lập “Superstate Inc.”, công ty quản lý danh mục đầu tư vào trái phiếu chính phủ ngắn hạn, tuy nhiên sẽ sử dụng Ethereum là sổ cái ghi lại các giao dịch.

Hồ sơ nêu rõ, quỹ sẽ được minh bạch hoá bởi công ty tài chính Phố Wall khác, là nơi lưu giữ hồ sơ, quyền sở hữu của những người nắm giữ tài sản của quỹ. Ngoài ra, một số cổ phần nhất định sẽ được công khai trên Ethereum.

Trong tương lai, cổ phiếu của quỹ cũng có thể được mua, bán hoặc chuyển nhượng theo phương thức P2P từ cổ đông này sang cổ đông khác thông qua blockchain. Khi đó hồ sơ chính thức của đại lý sẽ được đối chiếu thường xuyên với hồ sơ giao dịch trên Ethereum.

Tin tức Maple

Nền tảng cho vay Web3, Maple Finance, công bố ra mắt chương trình cho vay trực tiếp, nhằm thay thế các dịch vụ được cung cấp trước đây bởi Celsius, BlockFi và những người cho vay khác hiện đã phá sản. Pool cho vay đầu tiên sẽ đi vào hoạt động trong tháng 7.

Trước đây, Maple dựa vào các chuyên gia tín dụng, được gọi là “pool delegates”, để cung cấp vốn cho các khoản vay này. Chẳng hạn Celsius đã sử dụng Maple để tạo pool cho vay Wrapped Ether (WETH) vào tháng 2 năm 2022.

Nhưng trong thị trường giá xuống từ giữa đến cuối năm 2022, một số công ty cho vay Web3 lớn nhất đã phá sản. Celsius đóng cửa vào tháng 7, BlockFi phá sản vào tháng 11 và Genesis tuyên bố phá sản vào tháng 1.

Trong thông báo vào ngày 28 tháng 6, nhóm phát triển Maple tuyên bố rằng, giờ đây họ sẽ hoàn thành vai trò của người cho vay trên nền tảng. Sử dụng chuyên môn trong lĩnh vực bảo lãnh tín dụng của riêng mình, Mapple sẽ cung cấp vốn từ các tổ chức phân bổ cho những người đi vay đáng tin cậy.

Tin tức Abyss World

Trong một sự phát triển cho ngành công nghiệp game dựa trên blockchain, cả Abyss World và dự án NFT – AMM Mobius, đã công bố mở rộng sang các hệ sinh thái mới. Abyss World hợp tác với Polygon zk-EVM, trong khi Mobius thiết lập quan hệ đối tác với LayerZero.

Thông báo của Abyss World và Polygon Gaming đánh dấu bước quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm game trong không gian Web3.

Abyss World cho biết, hiện tại là thời điểm hoàn hảo để xây dựng trên mạng lưới của Polygon. Tốc độ giao dịch nhanh, các công cụ phát triển toàn diện, hỗ trợ mạnh mẽ cho các hợp đồng thông minh và Dapps của Polygon rất phù hợp với tầm nhìn của Abyss World đối với lĩnh vực game Web3.

Tuy nhiên, đáng chú ý là Sui, hệ sinh thái mà Abyss World được liên kết trước đây, đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ cộng đồng. Đã có những lo ngại về thông tin phát hành token không rõ ràng và chất lượng tổng thể của các dự án trong hệ sinh thái. Điều này đã thúc đẩy Abyss World tìm kiếm mối quan hệ đối tác mới với Polygon để tăng cường khả năng thực thi hợp đồng thông minh và tương tác với người dùng trong game.

Mặt khác, Mobius Protocol, đã tuyên bố rời khỏi hệ sinh thái Sui. Dự án nêu bật những rủi ro tiềm ẩn đã khiến họ theo đuổi một hệ sinh thái sôi động và hứa hẹn hơn. Liên doanh mới của họ sẽ đến với OMNICHAIN thông qua sự hỗ trợ của LayerZero Labs.

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *