Từ nhận định Bitcoin có khả năng thiết lập đỉnh mới trong năm 2023 đến Sở Thuế Vụ (IRS) yêu cầu Kraken xuất trình dữ liệu người dùng. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích Altcoin Sherpa cho biết, Bitcoin (BTC) có thể thiết lập mức đỉnh mới tại $ 32.000 trong năm 2023 trước khi trải qua đợt điều chỉnh.

Theo Altcoin Sherpa, Bitcoin sau đó có khả năng giảm mạnh sau đà tăng giá khiêm tốn.

“Thị trường có vẻ như đang cố gắng hướng đến mức quan trọng tiếp theo quanh $ 32.000. Có vẻ như điều đó sẽ xảy ra trước khi có bất kỳ động thái giảm giá mạnh nào, với rất nhiều thanh khoản sẽ được thu thập. Tài sản hàng đầu cũng có thể vượt qua $ 32.000 và tiếp tục hướng đến $ 40.000. Dù thế nào đi nữa, BTC vẫn có khả năng cao sẽ chạm mốc $ 32.000 trong thời gian tới”.

Nguồn: Altcoin Sherpa

Tin tức QuickNode

Công ty cơ sở hạ tầng blockchain, QuickNode, đang thêm hỗ trợ cho XRP Ledger.

“Kể từ khi thành lập, XRPL đã giúp thay đổi cục diện thanh toán quốc tế và trong nước, khiến chúng trở nên hợp lý và hiệu quả hơn”, công ty cho biết trong tuyên bố vào thứ Sáu.

“Dự án sử dụng công nghệ tiền điện tử và blockchain, cung cấp cho người dùng các giải pháp tài chính cấp doanh nghiệp nhanh hơn, minh bạch hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với các dịch vụ tài chính truyền thống”.

QuickNode cho biết, XRPL có nhiều mục đích sử dụng bao gồm token hóa, CBDC, DeFi và stablecoin.

Tin tức ENS

Ethereum Name Service (ENS), hệ thống tên miền hoạt động trên blockchain Ethereum, đã công bố kế hoạch mở rộng Layer-2.

Sự phổ biến ngày càng tăng của Ethereum làm tăng phí gas, buộc những người tham gia thị trường phải tìm kiếm các giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí.

Trong tuần này, nhóm phát triển ENS đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cấp Layer-2 để cải thiện khả năng mở rộng và giảm chi phí.

Họ cho biết đợt nâng cấp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự tương tác của các giải pháp hiện có với các tên miền ENS, giúp đăng ký tên miền và giao dịch trở nên dễ tiếp cận hơn, với cơ sở người dùng rộng hơn.

Tin tức Bitcoin Depot

Bitcoin Depot, một trong những công ty ATM tiền điện tử lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã thông báo về việc hoàn tất thỏa thuận sáp nhập cho phép công ty niêm yết cổ phiếu ra công chúng.

Trong thông báo vào ngày 30 tháng 6, công ty fintech GSR II Meteora Acquisition Corporation cho biết các cổ đông của họ đã chấp thuận việc sáp nhập với Bitcoin Depot. Thỏa thuận, được báo cáo lần đầu vào tháng 8 năm 2022, trị giá 885 triệu USD, dự kiến sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp cận Bitcoin Depot trên Nasdaq bắt đầu từ ngày 3 tháng 7.

Theo nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Bitcoin Depot, Brandon Mintz, thỏa thuận sáp nhập nhằm hỗ trợ “nhiều cơ hội tăng trưởng” và thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin tại Bắc Mỹ.

Các nhà đầu tư sẽ có thể tìm thấy cổ phiếu của Bitcoin Depot dưới các ký hiệu BTM và BTMWW tương ứng cho cổ phiếu phổ thông và chứng kế công khai của nó.

Tin tức Shiba Inu

Theo dòng tweet gần đây của Shibburn, vào tháng trước, cộng đồng Shiba Inu đã chuyển tổng cộng 1.653.845.435 SHIB đến ví đốt.

Nếu lượng SHIB bị đốt trong tháng qua có vẻ giảm mạnh, thì lượng đốt hàng ngày vẫn lên xuống thất thường, thường giảm sâu xuống dưới mức 0 và chìm trong sắc đỏ.

Vào ngày 30 tháng 6, tỷ lệ đốt Shiba Inu đã tăng 1.800% khi 50.258.924 SHIB bị khóa trong các địa chỉ ví không thể chi tiêu. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra một vài lần trong tuần.

Vào tháng 6, nhà phát triển Shytoshi Kusama đã đăng một vài dòng tweet khó hiểu nhằm truyền cảm hứng cho cộng đồng SHIB bắt đầu đốt nhiều memecoin nhiều hơn, chẳng hạn như dòng tweet về: “Một thứ gì đó sắp xảy ra” và “SHIB sẽ có phát triển mới”.

Tin tức NFT

Các nhà đầu tư trong dự án game NFT đang gặp khó khăn của Logan Paul, CryptoZoo, được cho là vẫn đang chờ chi tiết cụ thể về khoản hoàn trả 1.000 Ether (1,93 triệu USD theo giá hiện tại) đã hứa vào tháng 1.

Trong một video trên YouTube vào ngày 30 tháng 6, “thám tử internet” Coffezilla, người ban đầu đưa các vấn đề của dự án ra ánh sáng vào tháng 12 năm 2022, khẳng định rằng Paul đã không liên lạc với cộng đồng CryptoZoo trong những tháng gần đây:

“Đã 6 tháng trôi qua. Logan Paul đã không trả lại tiền cho các nạn nhân của mình. Và điều tồi tệ nhất là, ông ta dường như không có kế hoạch hoàn trả cho bất kỳ ai”.

Tin tức Solana

Nhiều kẻ huỷ diệt Ethereum đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong hệ sinh thái và Solana (SOL) cũng không ngoại lệ.

Trong một bước ngoặt đáng chú ý, khối lượng giao dịch NFT trên mạng lưới Solana đã vượt mặt Ethereum.

Theo dữ liệu được Sol Bulletin chia sẻ, khối lượng giao dịch NFT của Solana trong 24 giờ đã chạm mức 25,5 triệu USD trong khi khối lượng giao dịch của Ethereum được chốt ở mức 24,5 triệu USD. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Solana vượt Ethereum về tổng khối lượng giao dịch NFT.

Là các giao thức blockchain layer-1, bộ đôi Ethereum và Solana đều có hệ sinh thái DeFi riêng. Mặc dù Solana có một hệ sinh thái phát triển khá ổn định, nhưng nó hoàn toàn không phải là đối thủ của Ethereum.

Dữ liệu từ DefiLlama cho thấy, tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trên Ethereum ở mức 26,7 tỷ USD, vượt xa mức 265,57 triệu USD trên Solana.

Tin tức OKX

OKX (OKB) mở rộng tài trợ cho Manchester City với thỏa thuận mới trị giá 70 triệu USD.

Theo thông báo, sàn giao dịch OKX (OKB) đã mở rộng quan hệ đối tác với câu lạc bộ bóng đá Ngoại hạng Anh, Manchester City, để trở thành nhà tài trợ chính thức của đội.

Các điều khoản tài chính không được tiết lộ công khai, nhưng theo nguồn tin của Forbes, OKX sẽ trả cho Manchester City hơn 70 triệu USD trong 3 năm. OKX đã trở thành đối tác tiền điện tử chính thức của câu lạc bộ vào tháng 3 năm 2022.

Manchester City đã giành được ba chức vô địch trong mùa giải vừa qua: Premier League, FA Cup và UEFA Champions League.

Tin tức Kraken

Theo hồ sơ toà án ngày 30/06, Kraken đã được Sở Thuế Vụ (IRS) yêu cầu xuất trình dữ liệu những người đã giao dịch từ 20.000 USD mỗi năm, áp dụng đối với tài khoản hoạt động từ ngày 01/01/2016 đến 31/12/2020.

Hồ sơ cho thấy Kraken sẽ phải cung cấp một số thông tin người dùng như tên, ngày sinh, số thuế, địa chỉ và thông tin liên hệ. Ngoài ra, sàn cũng phải cung cấp hash giao dịch và địa chỉ ví theo từng chain của người dùng.

Mặt khác, thẩm phán Joseph Spero cho rằng, các yêu cầu từ phía IRS đang “nhiều hơn mức cần thiết” và dường như đang can thiệp quá sâu vào hoạt động giao dịch của người dùng.

Thực tế IRS đã gửi yêu cầu truy xuất dữ liệu của Kraken từ tận tháng 05/2021, sau đó gửi lệnh triệu tập đến sàn giao dịch vào tháng 02/2023, thời điểm Kraken bị Ủy ban Chứng Khoán phạt 30 triệu USD và buộc đóng cửa dịch vụ staking vĩnh viễn tại Mỹ.

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *