Theo IntoTheBlock, Litecoin đã có một quý sôi động khi lập kỷ lục mới về số lượng giao dịch.

IntoTheBlock đã chia sẻ bản cập nhật hàng quý về Litecoin, lưu ý rằng mạng xử lý hơn nửa triệu (500.000) giao dịch hàng ngày lần đầu tiên trong quý. Con số này gần bằng với số lượng giao dịch Bitcoin hàng ngày trong tháng 5.

ltc litecoin

Nguồn: IntoTheBlock

Litecoin đã có một quý thú vị và đạt được những cột mốc mới.

EDX Markets, một sàn giao dịch mới ra mắt vào tuần trước và được các gã khổng lồ ở Wall Street như Charles Schwab, Citadel Securities và Fidelity Digital Assets ủng hộ, đã cho phép các trader (chỉ các nhà đầu tư tổ chức) bắt đầu giao dịch Bitcoin, ETH, LTC và BCH.

Hashrate và độ khó khai thác LTC đạt mức cao mới mọi thời đại

Trong một tweet vào ngày 27/6, Litecoin Foundation thông báo hashrate của blockchain đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 957,22 TH/s. Đây là một dấu hiệu trực tiếp cho thấy sự tăng trưởng ổn định, lành mạnh và trưởng thành của mạng, cũng như bảo mật mạng tốt hơn. Đáng chú ý, các số liệu về hashrate tăng đều đặn bất chấp sự hỗn loạn nghiêm trọng trong quỹ đạo giá của LTC suốt tháng qua.

Xu hướng tương tự cũng xảy ra trong sự kiện halving trước đó là hashrate của Litecoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại 523 Th/s trước khi trượt xuống đáng kể. Mãi đến giữa năm 2022, số liệu này mới tăng tốc trở lại lên mức cao mới.

Một tiến triển tích cực khác cho blockchain Litecoin là halving sắp tới. Sự kiện halving lần thứ ba được dự đoán sẽ diễn ra vào hoặc khoảng ngày 2/8/2023. Phần thưởng block Litecoin hiện tại là 12,5 LTC sẽ giảm còn 6,25 LTC.

Litecoin ghi nhận sự kiện halving đầu tiên vào ngày 25/8/2015, ở độ cao block 840.000, trong khi sự kiện halving thứ hai xảy ra ở độ cao block 1.680.000 vào ngày 5/8/2019. Vì vậy, thị trường tiền điện tử hiện đang háo hức mong chờ và có nhiều đồn đoán cho sự kiện halving sắp tới của Litecoin.

Không chỉ hashrate, độ khó khai thác của Litecoin được ghi nhận ở mức 26,38 triệu, cũng đang lơ lửng trên ATH mới được thiết lập gần đây. Xu hướng như vậy cho thấy thợ đào đang gặp nhiều thách thức hơn để khám phá các block mới và kiếm phần thưởng.

Nguồn cung giảm do halving và trở nên khan hiếm trong tương lai không chỉ đẩy giá cao hơn mà còn kích hoạt hoạt động mạng gia tăng.

Giá LTC

Trong suốt 24 giờ qua, LTC đã chứng kiến ​​mức tăng đáng kinh ngạc 27% về giá trị, đạt 111 đô la. Từ đầu năm đến nay, tiền điện tử đã chứng kiến ​​mức tăng đáng kể 45% kể từ ngày 1 tháng Năm. Sự tăng giá đột biến này đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư cũng như các nhà phân tích thị trường.

Nguồn: TradingView

Litecoin gần đây đã tạm thoát được sự giám sát theo quy định từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Mặc dù SEC chưa phân loại cụ thể Litecoin, nhưng họ đã nhấn mạnh những lo ngại về chứng khoán chưa đăng ký, đặc biệt là những chứng khoán sử dụng phương pháp đồng thuận PoW, chẳng hạn như Bitcoin và Litecoin. Tuy nhiên, các loại tiền điện tử dựa trên chain như Litecoin không nằm trong danh mục này.

Việc nới lỏng áp lực pháp lý được nhận thấy này đã thúc đẩy việc đánh giá Litecoin giữa những người tham gia thị trường, bao gồm cả các nhà đầu tư tổ chức. Trên thực tế, EDX Markets, một sàn giao dịch tiền điện tử mới có trụ sở tại Hoa Kỳ được thiết kế cho các nhà đầu tư tổ chức, đã liệt kê LTC là một trong số chỉ 4 loại tiền điện tử được giao dịch kể từ khi ra mắt vào ngày 20 tháng 6 năm 2023. Động thái này càng củng cố sự chấp nhận và công nhận Litecoin ngày càng tăng như một lựa chọn đầu tư hợp pháp.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *