Trader kỳ cựu Peter Brandt đã thúc giục Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) duy trì quan điểm diều hâu và tăng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản. Brandt là một trader ngoại hối và hợp đồng tương lai chuyên nghiệp từ năm 1975. Ông là một chartist (một nhà giao dịch sử dụng biểu đồ hoặc đồ thị về giá hoặc mức lịch sử của chứng khoán để dự báo xu hướng trong tương lai của nó) và là tác giả của Factor Report (Báo cáo nhân tố). Ông giao dịch trên nhiều thị trường, bao gồm chỉ số hợp đồng tương lai Dow, trái phiếu, ngô, dầu thô, lúa mì châu Âu, Osaka Dow, đô la Mỹ và đường.

Peter Brandt kêu gọi SEC tăng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản

“Fed Hoa Kỳ đã sơ suất khi không tăng lãi suất mạnh mẽ vào đầu năm 2021. Các trader biết điều này, nhưng các nhà chức trách đã không chú ý đến những gì đang xảy ra”, Brandt viết trên Twitter hôm thứ Năm (29/6). “Nhưng bây giờ, tôi xin chúc mừng Fed vì họ muốn duy trì quan điểm diều hâu. Thị trường lo ngại về tình trạng thất nghiệp và suy thoái kinh tế có thể xảy ra”.

Lưu ý rằng “tỷ lệ thất nghiệp cao hơn là điều khiến chúng ta ít lo lắng nhất”, Brandt nhấn mạnh:

“Không có gì tàn phá sự giàu có hơn lạm phát. Fed phải giữ vững lập trường để ngăn chặn áp lực lạm phát tái diễn. Trong khi Fed ngủ quên tại cuộc chuyển đổi vào năm 2021, việc tăng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản sẽ làm nên điều kỳ diệu để bảo vệ sự giàu có của quốc gia”.

Vào tháng 3, Brandt đã tweet rằng những người chỉ trích Fed gây rủi ro suy thoái vì tăng lãi suất “không biết họ nói gì”. Ông tin rằng suy thoái kinh tế sẽ có lợi về lâu dài, đồng thời tuyên bố rằng:

“Chỉ những người từng sống với lạm phát tràn lan (bao gồm cả Hoa Kỳ vào những năm 1970) mới có thể thực sự hiểu được tác động hủy diệt của lạm phát đối với sự giàu có”.

Nhấn mạnh rằng “Fed nên bị chỉ trích” vì đã không tăng lãi suất thêm 300 điểm cơ bản vào đầu năm 2022, Brandt nhấn mạnh:

“Thiệt hại đối với tài sản cá nhân do lạm phát nguy hiểm hơn nhiều so với suy thoái”.

Fed đã tạm dừng tăng lãi suất trong cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào tháng 6 sau 10 lần tăng lãi suất liên tiếp. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã báo hiệu nhiều đợt tăng lãi suất hơn trong năm nay nhưng với “tốc độ vừa phải”.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *