Trong một tweet gần đây, công ty dữ liệu on-chain Santiment dự đoán có khả năng Bitcoin sẽ tăng giá hơn nữa trong tháng này và các altcoin cũng có thể tăng theo. Lý do khiến điều này trở nên khả thi là holder tiếp tục mua BTC.

Cá voi và cá mập tiếp tục tích lũy Bitcoin

Team Santiment đã tweet rằng trong 2 tuần qua và khi tin tức Fidelity nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF xuất hiện, cá voi và cá mập đã tích lũy “lượng lớn” Bitcoin. Trong 7 tuần qua, họ đã mua tổng cộng 154.500 BTC.

Giờ đây, các ví chứa từ 10 đến 10.000 BTC nắm giữ 13 triệu Bitcoin — chiếm 67% nguồn cung đang lưu hành. Nguồn cung tối đa được lập trình cho vua tiền điện tử là 21 triệu BTC và hơn 19 triệu đã được khai thác cho đến nay.

Bitcoin

Nguồn: Santiment

Theo báo cáo của công cụ theo dõi tiền điện tử Whale Alert, khoảng 5 giờ trước, các ví ẩn danh đã chuyển khoảng 21.700 BTC từ sàn giao dịch Coinbase sang ví lạnh. Hai giao dịch Bitcoin đó trị giá lần lượt là 314.678.605 và 345.262.395 đô la.

Bitcoin thiết lập tín hiệu tăng giá siêu hiếm trên khung thời gian hàng tháng

Khi Bitcoin đang phải vật lộn với áp lực của phe gấu, động lực tích cực đủ để kích hoạt “golden cross” (giao cắt vàng) rất hiếm trên một khung thời gian quan trọng. Theo đó, một nhà phân tích dày dạn kinh nghiệm giải thích lý do tại sao đây là thời điểm tối quan trọng đối với toàn bộ chu kỳ tăng giá của BTC.

Ngày 30/6/2023, Bitcoin đã ghi nhận “golden cross” thứ ba trong lịch sử của chỉ báo hội tụ/phân kỳ trung bình động trên khung thời gian 30 ngày. Nhà phân tích Jelle trên Twitter đã nhanh chóng nhận thấy điều này và thông báo đến cộng đồng.

Bitcoin

Nguồn: Jelle

MACD được coi là một chỉ báo động lực đường xu hướng đáng tin cậy. Nó được thiết kế để minh họa mối quan hệ giữa hai đường trung bình động hàm mũ (EMA) của giá tài sản. Cụ thể, đường xu hướng được tính bằng cách trừ EMA 12 kỳ cho EMA 26 kỳ.

MACD “giao cắt” tăng giá trên trên biểu đồ hàng tháng là rất hiếm đối với Bitcoin. Trước đây, nó chỉ xảy ra hai lần: vào cuối năm 2015 và vào tháng 6/2019. Trong cả hai lần, tín hiệu này là chỉ báo cho đợt tăng giá sắp tới. Trong năm 2015-2016, giá Bitcoin tăng 4.000% sau khi tín hiệu này xuất hiện. Trong năm 2019-2021, giá trị tăng thêm 400%.

Tuy nhiên, trong viễn cảnh ngắn hạn, chỉ báo này là tín hiệu “bán” quan trọng, như nhà phân tích nhấn mạnh:

“Tín hiệu của năm 2019 diễn ra quanh đỉnh của đợt tăng giữa chu kỳ. Nên chú ý theo dõi!”.

Một số nhà bình luận tuyên bố này cho rằng nến hàng tháng của Bitcoin vẫn chưa đóng, vì vậy chỉ báo có thể không chính xác.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *