Giống như cổ phiếu có S&P 500 và NASDAQ 100, giờ đây chúng ta thấy sự xuất hiện của tiền điện tử và các chỉ số tài sản kỹ thuật số.

Compass

Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tài sản kỹ thuật số tiếp tục tăng lên. Các chỉ số và quỹ tiền điện tử đang được tạo ra để theo dõi và cung cấp các công cụ cũng như phương tiện giúp các nhà đầu tư tiếp cận với việc cung cấp tiền điện tử rộng hơn ngoài bitcoin. Jason Leibowitz từ Hashnote cung cấp cái nhìn tổng quan về các sản phẩm đang phát triển trên thị trường này. Kim Greenberg từ CoinDesk Indices trả lời các câu hỏi trong phần Hỏi chuyên gia.

Các liên kết đến các thông báo của SWIFT, BlackRock và Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn về kế hoạch của họ nằm bên dưới trong phần Đọc tiếp.

Chúc bạn đọc vui vẻ.

–SM

Bạn đang đọc Tiền điện tử dành cho cố vấn , bản tin hàng tuần của CoinDesk giải mã các tài sản kỹ thuật số dành cho cố vấn tài chính. Đăng ký tại đây để nhận được nó vào thứ Năm hàng tuần.

Ngoài Bitcoin: Điều hướng bối cảnh tiền điện tử

Bitcoin, vừa kỷ niệm 15 năm thành lập, tượng trưng cho một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của loại tài sản tiền điện tử. Trong khi bitcoin đặt nền móng cho thị trường này, câu chuyện kể từ đó đã mở rộng để bao gồm hàng nghìn token đa dạng có tổng giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đô la. Sự tăng trưởng này nhấn mạnh sự phát triển năng động của hệ sinh thái tiền điện tử ngoài vai trò tiên phong của bitcoin.

Khi loại tài sản này tiếp tục phát triển, các nhà đầu tư gặp phải một thách thức cơ bản: làm thế nào để điều hướng bối cảnh rộng lớn và đa dạng của tiền điện tử một cách hiệu quả. Mặc dù sức hấp dẫn của việc tiếp xúc toàn diện với thị trường tiền điện tử vẫn còn mạnh mẽ, nhưng việc đạt được mục tiêu này sẽ tạo ra những rào cản xung quanh tính thanh khoản, quản lý ví, trọng số phân bổ và duy trì danh mục đầu tư liên tục qua các chu kỳ thị trường.

Nhu cầu đo lường, đầu tư và giao dịch trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số vượt ra ngoài bitcoin được nhấn mạnh bởi một số yếu tố:

Đa dạng hóa : Mặc dù bitcoin vẫn là tiền điện tử tiên phong nhưng thị trường hiện nay có hàng nghìn tài sản kỹ thuật số thay thế. Các nhà đầu tư tìm cách tiếp cận với phạm vi rộng hơn của tiền điện tử, nhận ra tầm quan trọng của việc đa dạng hóa trong việc quản lý rủi ro. Với sự ra mắt gần đây của Bitcoin ETF giao ngay tại thị trường Hoa Kỳ, các nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm các khoản đầu tư đa dạng hơn để thêm vào danh mục đầu tư của họ, bao gồm Ether giao ngay (ETH), tài sản tiền điện tử có thanh khoản như stETH và các chỉ số tiền điện tử sáng tạo khác.

Đánh giá xu hướng thị trường : Hiệu suất của thị trường tiền điện tử vượt qua sự biến động của bitcoin. Các loại tiền điện tử thay thế thể hiện sự biến động giá, xu hướng và tỷ lệ chấp nhận đa dạng. Bằng cách theo dõi một chỉ số toàn diện, các nhà đầu tư sẽ hiểu rõ hơn về hiệu suất thị trường tổng thể mà không phụ thuộc vào ảnh hưởng của bitcoin. Các nhà đầu tư hiện đang quan tâm đến việc xác định xu hướng tiền điện tử lớn tiếp theo ngoài sự thống trị của bitcoin, khiến các chỉ số tiền điện tử trên diện rộng trở thành công cụ cần thiết để phân tích thị trường và ra quyết định đầu tư.

Đánh giá cơ hội đầu tư : Với sự phổ biến ngày càng tăng của các tài sản tiền điện tử đặt cọc như stETH, các nhà đầu tư đang khám phá những con đường mới để đa dạng hóa đầu tư, tìm kiếm cơ hội ngoài tiền điện tử truyền thống. Các tiêu chuẩn trên phạm vi rộng cho phép các nhà đầu tư đánh giá hiệu quả hoạt động của từng ngành cụ thể và xác định các cơ hội đầu tư đầy hứa hẹn trong các lĩnh vực này.

Đổi mới công nghệ : Đổi mới công nghệ nhanh chóng là đặc điểm của bối cảnh tiền điện tử. Ngoài Bitcoin, các dự án như Ethereum, Cardano và Solana còn đi tiên phong trong các giải pháp đột phá. Việc giám sát một chỉ số toàn diện sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhận thức về các công nghệ mới nổi và tỷ lệ áp dụng chúng. Khi các nhà đầu tư tìm cách tiếp xúc với các dự án đổi mới và công nghệ mới nổi trong không gian tiền điện tử, các chỉ số sẽ cung cấp một loạt tài sản được tuyển chọn phản ánh bối cảnh phát triển của tài sản kỹ thuật số.

Tâm lý và niềm tin của thị trường : Hiệu suất của nhiều loại tiền điện tử phản ánh tâm lý thị trường rộng hơn và niềm tin vào hệ sinh thái tiền điện tử. Những biến động trong thành phần chỉ số hoặc tín hiệu hiệu suất làm thay đổi tâm lý nhà đầu tư, sự phát triển về quy định hoặc các yếu tố kinh tế vĩ mô tác động đến thị trường. Với sự trưởng thành ngày càng tăng của thị trường và sự rõ ràng về quy định, các nhà đầu tư đang có được niềm tin vào thị trường tiền điện tử, thúc đẩy nhu cầu về các lựa chọn đầu tư đa dạng.

Giải pháp?

Một số công ty đang hình thành các tiêu chuẩn tài sản kỹ thuật số trên diện rộng. Giống như cổ phiếu có S&P 500 và NASDAQ 100, chúng ta hiện đang chứng kiến sự xuất hiện của CoinDesk 20 và các loại khác. Các chỉ số này được thiết kế có tính đến giao dịch và tính thanh khoản.

Cuối cùng, các khoản đầu tư ngoài bitcoin mang lại cái nhìn toàn diện về thị trường tiền điện tử. Bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập được quản lý vào danh mục tài sản kỹ thuật số đa dạng, các nhà đầu tư có thể được trao quyền để điều hướng bối cảnh tiền điện tử đang phát triển một cách tự tin, đánh giá các cơ hội đầu tư và thu thập thông tin chi tiết về xu hướng và tâm lý thị trường rộng lớn hơn. Cách tiếp cận này hợp lý hóa các quy trình đầu tư, cung cấp cho các nhà đầu tư một con đường đơn giản hóa để tiếp xúc với danh mục tiền điện tử đa dạng và cân bằng.

Hỏi chuyên gia

Tôi nên đo lường bối cảnh tiền điện tử luôn thay đổi như thế nào?

Khi loại tài sản kỹ thuật số mới xuất hiện, những người tham gia thị trường và người quan sát sẽ cần một chỉ số tham chiếu mới để đo lường hiệu suất, đầu tư và giao dịch. Tương tự như bất kỳ loại tài sản nào, điểm chuẩn được sử dụng để nắm bắt toàn bộ thị trường. Do đó, các chỉ số trên diện rộng sẽ nổi lên như một tài liệu tham khảo cho tiền điện tử và nền tảng mới cho các sản phẩm đầu tư. Một số chỉ số tài sản kỹ thuật số trên diện rộng đã tồn tại, bao gồm Chỉ số tiền điện tử vốn hóa lớn Bitwise 10 và Chỉ số CoinDesk 20.

Các quỹ ETF bitcoin giao ngay đã được phê duyệt. Cái gì tiếp theo?

Giờ đây, bitcoin đã dễ tiếp cận hơn theo cách truyền thống, chúng tôi đang quan sát thấy các nhà đầu tư chuyển sự chú ý của họ sang ba chủ đề mới nổi sau:

  1. Điểm chuẩn tài sản kỹ thuật số rộng: Sự thống trị của Bitcoin dao động trên 50% một chút Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng bitcoin để đo lường thị trường, bạn sẽ không nắm bắt được một nửa thị trường. Tương tự như các loại tài sản khác, các nhà đầu tư đang bắt đầu tìm cách tiếp cận tài sản kỹ thuật số đa dạng hơn thông qua các tiêu chuẩn trên diện rộng để nắm bắt thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.
  2. Bitcoin 2.0: Giống như các loại tài sản khác, có nhiều loại từ chiến lược tìm kiếm beta đến alpha. ETF bitcoin giao ngay là phiên bản beta. Chúng tôi đang bắt đầu thấy các ETF beta thông minh xuất hiện, như chúng tôi đã thấy với sự ra mắt của Global X ETF vào tuần trước, cũng như các chiến lược tìm kiếm alpha.
  3. Ethereum: Mạng Ethereum có một số trường hợp sử dụng . Sự phát triển của Ethereum từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake với “The Merge” đã thiết lập một mức lãi suất gốc cho việc đặt cược ether (ETH). Trong tài chính truyền thống, lãi suất là nền tảng cho các thị trường lớn nhất thế giới và đóng vai trò là trụ cột cơ bản của hoạt động kinh tế. Tỷ lệ đặt cược có thể làm điều tương tự đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. CESR , tỷ lệ đặt cược ether tổng hợp, là tỷ lệ chuẩn được tiêu chuẩn hóa cho việc đặt cược. Khi chúng tôi nhận thấy sự quan tâm đến các quỹ ETF ether giao ngay, tôi tin rằng chúng ta cũng sẽ thấy nhiều hơn về tỷ lệ đặt cược ether và các giải pháp tổng lợi nhuận thu được ETH + đặt cược.

Hãy đọc tiếp

Bước đi tiếp theo của BlackRock vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số đi kèm với việc công bố quỹ token hóa đầu tiên được xây dựng trên Ethereum.

Công ty chuyển tiền toàn cầu SWIFT đã công bố kế hoạch cho một nền tảng mới để kết nối các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong vòng 24 tháng.

Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn dự kiến trái phiếu giao dịch trao đổi bitcoin sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 28 tháng 5.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *