Kho bạc được mã hóa là đại diện kỹ thuật số của trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ có thể được giao dịch dưới dạng mã thông báo trên blockchain.

DeFi, T-bill, Yield, Paradigm

  • Dữ liệu được theo dõi bởi 21.co cho thấy 1,08 tỷ USD trái phiếu kho bạc đã được token hóa thông qua các chuỗi khối công khai.
  • Con số này đã tăng gần 10 lần kể từ tháng 1 năm 2023 trong bối cảnh lãi suất trên toàn thế giới tăng cao.

Thị trường nợ Kho bạc Hoa Kỳ được token hóa đang bùng nổ.

Giá trị thị trường của trái phiếu kho bạc được token hóa thông qua các chuỗi khối công khai như Ethereum, Polygon, Valanche, Stellar và các loại khác lần đầu tiên đã vượt qua trên 1 tỷ USD , dữ liệu được theo dõi bởi Tom Wan, nhà phân tích tại công ty tiền điện tử 21.co , cho thấy.

Kho bạc được mã hóa là đại diện kỹ thuật số của trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ có thể được giao dịch dưới dạng mã thông báo trên blockchain. Giá trị thị trường đã tăng gần 10 lần kể từ tháng 1 năm ngoái và 18% kể từ khi gã khổng lồ tài chính truyền thống BlackRock công bố quỹ token hóa dựa trên Etheruem BUIDL vào ngày 20 tháng 3.

Theo văn bản, BUILD là quỹ lớn thứ hai như vậy , với giá trị token hóa là 245 triệu đô la, chỉ sau Quỹ tiền tệ chính phủ Hoa Kỳ Franklin OnChain của Franklin Templeton (FOBXX) – một phần trong số đó được đại diện bởi mã thông báo BENJI – dẫn đầu gói với 360,2 triệu USD tiền gửi.

“Vừa xảy ra, tổng cộng 1 tỷ USD kho bạc Hoa Kỳ được token hóa trên các chuỗi khối công khai. BUIDL của Blackrock đã tăng 400% từ nguồn cung 40 triệu lên 240 triệu trong một tuần,” Wan đăng trên X. “OndoFinance hiện là chủ sở hữu BUIDL lớn nhất, nắm giữ 38% tổng nguồn cung. Bây giờ OUSG của Ondo được BUIDL hỗ trợ hoàn toàn.”

Tokenized government securities by product
Chứng khoán chính phủ được token hóa theo sản phẩm (21.co, Dune)

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng nhanh trong hai năm qua đã thúc đẩy nhu cầu về các phiên bản token hóa của họ. Lợi suất 10 năm, hay còn gọi là lãi suất phi rủi ro, đã tăng lên 4,22% từ mức 1,69% kể từ tháng 3 năm 2022, làm giảm sức hấp dẫn của việc cho vay và vay các stablecoin được chốt bằng đô la trên thị trường tài chính phi tập trung.

Đầu tư vào Kho bạc được mã hóa có thể giúp các nhà đầu tư tiền điện tử đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ, cho phép họ giải quyết các giao dịch vào bất kỳ ngày nào.

“Vẻ đẹp của token hóa là bạn có thể giải quyết giao dịch 24/7,” Wan nói .

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *