Báo cáo cho biết, nếu lịch sử lặp lại, một giai đoạn thậm chí còn tăng giá hơn đối với thị trường bitcoin và tiền điện tử có thể sẽ xảy ra trong những tháng sau sự kiện halving.

windsock with hang glider in the distance

  • Báo cáo cho biết việc giảm một nửa phần thưởng vào tháng tới có thể bổ sung thêm các luồng gió ETF cho bitcoin.
  • ETF giao ngay có thể trở thành tác nhân đóng góp có ý nghĩa hơn cho hành động giá của bitcoin.
  • Canaccord viết: Các công ty khai thác BTC có dấu hiệu tách rời khỏi giá của tiền điện tử khi sự kiện giảm một nửa đặt ra câu hỏi về lợi nhuận.

Nhà môi giới Canaccord Genuity cho biết trong quý đầu tiên, mức tăng hơn 60% của bitcoin (BTC) trong quý đầu tiên chủ yếu được thúc đẩy bởi sự chấp thuận của các quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF), việc giảm một nửa phần thưởng sắp xảy ra và mong muốn gia tăng rủi ro trên thị trường tài chính. một báo cáo nghiên cứu vào thứ năm.

“Mặc dù triển vọng vĩ mô và thời điểm cắt giảm lãi suất tiềm năng vẫn chưa chắc chắn, nhưng sự kiện giảm một nửa sắp tới có thể tạo thêm động lực cho ETF đối với bitcoin”, các nhà phân tích do Michael Graham dẫn đầu đã viết và nói thêm rằng “đối với phần còn lại của hệ sinh thái, mức độ hoạt động tiếp tục phục hồi”. từ mức thấp năm 2023.” Giảm một nửa bốn năm một lần là khi phần thưởng của người khai thác bị giảm 50%, do đó làm giảm nguồn cung bitcoin. Việc giảm một nửa tiếp theo dự kiến vào tháng Tư. Canaccord cho biết điều này được khuyến khích bởi sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với 11 quỹ ETF bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ trong quý. “Mặc dù mức tăng giá trị của bitcoin trong quý 1 lớn hơn nhiều so với dòng vốn ETF, nhưng xu hướng thuận lợi này sẽ tiếp tục tồn tại khi các nhà đầu tư bán lẻ tìm cách tăng cường tiếp xúc với tiền điện tử vào IRA và các tài khoản được ưu đãi thuế khác, đồng thời chúng tôi kỳ vọng ETF giao ngay có thể trở thành một phần có ý nghĩa hơn đối với giá bitcoin.” hành động trong tương lai,” các tác giả đã viết. IRA là một cách tiết kiệm để nghỉ hưu ở Mỹ

Báo cáo lưu ý rằng các máy khai thác được giao dịch công khai hoạt động kém hiệu quả hơn bitcoin trong quý đầu tiên, có dấu hiệu tách rời khỏi giá của tiền điện tử. Canaccord cho biết việc giảm một nửa vào tháng tới đã gây ra sự không chắc chắn về lợi nhuận của một số công ty khai thác và các quỹ ETF giao ngay đã mang lại cho các nhà đầu tư vốn cổ phần một phương tiện thay thế để tiếp cận với tiền điện tử lớn nhất thế giới. Báo cáo cho biết thêm: “Nếu lịch sử lặp lại, một giai đoạn thậm chí còn tăng giá hơn đối với bitcoin và tiền điện tử có thể sẽ xảy ra trong những tháng sau sự kiện halving này”.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *