Báo cáo cho biết đợt giảm một nửa bitcoin, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 4, vẫn là sự kiện chính của phía cung.

Crystal ball with points of light being held in two hands.

  • Sự kiện giảm một nửa bitcoin, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 4, là sự kiện nổi bật từ phía cung.
  • Báo cáo cho biết Wirehouses có thể sắp phê duyệt các quỹ ETF bitcoin giao ngay.
  • Theo Coinbase, mối quan tâm của tổ chức đối với không gian tiền điện tử vẫn tăng cao.

Coinbase (COIN) cho biết trong một báo cáo nghiên cứu vào thứ Sáu rằng thị trường tiền điện tử sẽ có một quý thứ hai tích cực với hầu hết những trở ngại đã được xác định trước đó.

Coinbase cho biết những yếu tố tích cực này có thể “chỉ thể hiện rõ ràng hơn bắt đầu từ nửa cuối tháng 4”.

Báo cáo cho biết, đợt giảm một nửa phần thưởng bitcoin (BTC) , dự kiến diễn ra vào ngày 16-20 tháng 4, vẫn là sự kiện chính của phía cung. Giảm một nửa bốn năm một lần là khi phần thưởng của người khai thác bị giảm 50%, do đó làm giảm tốc độ tăng trưởng nguồn cung bitcoin.

“Về phía cầu, thời gian xem xét 90 ngày mà nhiều wirehouse sử dụng khi tiến hành thẩm định các dịch vụ tài chính mới – như các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) – có thể kết thúc sớm nhất là vào ngày 10 tháng 4,” các nhà phân tích David Dương và David Hàn viết.

Coinbase lưu ý rằng các công ty quản lý tài sản như Morgan Stanley (MS), Bank of America (BAC), UBS (UBS) và Goldman Sachs (GS) “không phải là những người gác cổng duy nhất của sự giàu có” và một số nền tảng quản lý tài sản lớn của Hoa Kỳ hoạt động bên ngoài những nền tảng này. các tổ chức tài chính lớn.

Ba tháng là khoảng thời gian quan sát thông thường đối với một số nhà quản lý tiền lớn này, chẳng hạn như LPL Financial và Coinbase cho biết điều này “vẫn có thể giải phóng nguồn vốn đáng kể cho các quỹ ETF bitcoin giao ngay có trụ sở tại Hoa Kỳ trong trung hạn”.

Báo cáo cho biết, mối quan tâm của tổ chức đối với không gian tiền điện tử vẫn tăng cao, trích dẫn mức độ vị thế bán khống có đòn bẩy trong hợp đồng tương lai bitcoin của Chicago Mercantile Exchange (CME), đã tăng lên mức cao kỷ lục vào ngày 19 tháng 3.

Báo cáo cho biết thêm, trong một dấu hiệu tích cực khác, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các công cụ phái sinh trên chuỗi đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3,4 tỷ USD, ngay cả khi TVL tài chính phi tập trung (DeFi) rộng hơn vẫn thấp hơn khoảng 50% so với mức cao nhất của chu kỳ trước đó. .

Coinbase cho biết các nhà đầu tư bán khống cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR), nhà phát triển phần mềm đã đưa ra quyết định chiến lược mua BTC, thay vì mua bitcoin có thể góp phần gây ra một số biến động thị trường gần đây.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *