Chỉ số CoinDesk 20, theo dõi các token chính trừ stablecoin, chỉ giảm hơn 4,5%.

woman sliding on snow (Pezibear/Pixabay)

  • Các token chính đã trải qua sự sụt giảm đáng kể trong 24 giờ qua, với bitcoin giảm 5% và các token lớn khác như ether, ADA của Cardano và BNB của BNB Chain cũng cho thấy mức giảm tương tự.
  • Việc thanh lý các vị thế mua hoặc đặt cược vào giá cao hơn lên tới hơn 400 triệu USD, trong khi bán khống hoặc đặt cược chống lại số tiền tương đối nhỏ hơn là 85 triệu USD.
  • Các nhà phân tích tại Bitfinex cho rằng bitcoin có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi giới hạn trong những tuần tới khi các nhà đầu tư dài hạn bán bớt lượng nắm giữ.

Các token chính đã giảm tới 8% trong 24 giờ qua khi bitcoin (BTC) đảo ngược mức tăng của tuần trước trong bối cảnh áp lực bán do đồng đô la mạnh hơn gây ra, dẫn đến hơn 400 triệu đô la đặt cược tăng giá bị thanh lý.

Dữ liệu cho thấy bitcoin đã giảm 5%, trong đó ether (ETH) , ADA của Cardano và BNB của BNB Chain cũng cho thấy mức giảm tương tự. SOL của Solana giảm 7% để giao dịch ở mức 185 USD sau khi chạm nhẹ vào 200 USD vào thứ Hai, trong khi Dogecoin (DOGE) giảm hơn 8%. BCH của Bitcoin Cash đã giảm 10% trong bối cảnh chốt lời sau khi tăng 40% trong tuần qua, được thúc đẩy bởi sự kiện halving dự kiến cho mạng vào ngày 4 tháng 4.

CoinDesk 20 trên diện rộng, một chỉ số thanh khoản theo dõi các token chính trừ stablecoin, chỉ giảm hơn 5%.

Các lệnh mua hoặc đặt cược vào giá cao hơn đã thu về khoản thanh lý hơn 400 triệu USD, trong khi lệnh bán hoặc đặt cược chống lại thu về số tiền tương đối nhỏ hơn là 85 triệu USD. Việc thanh lý xảy ra khi nhà giao dịch không có đủ tiền để duy trì giao dịch có đòn bẩy.

Các nhà phân tích tại sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã nói với CoinDesk trong một email rằng một số nhà đầu tư dài hạn đã bán hết lượng nắm giữ trong tuần qua, đồng thời cho biết thêm họ kỳ vọng bitcoin sẽ bị giới hạn phạm vi trong những tuần tới.

“Chúng tôi tin rằng bitcoin có khả năng tiếp tục củng cố trong một phạm vi, vì nguồn cung không hoạt động trước đây, đặc biệt là trong số những người nắm giữ dài hạn (LTH), đang được bán (mặc dù ở quy mô tương đối nhỏ hơn so với các đỉnh thị trường tăng giá trước đó),” Bitfinex nói. .

Các nhà phân tích cho biết thêm: “Có hoạt động chốt lời chiến lược được quan sát thấy trong nhóm LTH (những người nắm giữ BTC hơn 155 ngày).

Ở những nơi khác, nhà phân tích thị trường cấp cao của FxPro Alex Kuptsikevich cho biết trong một thông báo rằng bitcoin phải đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức 71.000 USD khi các thị trường rộng lớn hơn tỏ ra thận trọng trước các tài sản rủi ro hơn.

“Nỗ lực thứ tư của Bitcoin để củng cố trên 71 nghìn đô la trong tuần này đã không thành công. Chỉ số Nasdaq100 cũng cho thấy xu hướng giảm, cho thấy thái độ thận trọng đối với các tài sản rủi ro, mặc dù S&P500 đóng cửa ở mức cao khác,” Kuptsikevich nói. “Do đó, Bitcoin đã tìm thấy mức kháng cự mạnh mẽ và các mức 69,5 nghìn đô la và 68,5 nghìn đô la thu hút sự chú ý ngày càng tăng của chúng tôi”.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *