Trang web đã ngừng hoạt động vì “công việc kỹ thuật” vào đầu giờ chiều thứ Ba ở châu Âu.

(fikry anshor/Unsplash, modified by CoinDesk)

Công ty bảo mật CertiK nói với CoinDesk trong một email rằng các giao dịch “đáng ngờ” với tổng trị giá hơn 3 triệu USD đã được gửi ra khỏi sàn giao dịch cố định dựa trên Bitcoin Lightning trong 24 giờ qua.

CertiK cho biết tiền đã được chuyển bằng ether (ETH) và tether (USDT) sang ví trên mạng Ethereum và Tron tương ứng. CertiK mô tả hoạt động này là một “sự khai thác” trong email.

Công ty cho biết: “Khoảng 2 triệu USD trong số tiền này đã được gửi vào eXch, hành vi tương tự như sự cố FixFloat vào ngày 16 tháng 2, với 100 nghìn USDT khác được gửi vào ví binance trên Tron”.

Trang web của FixFloat ngừng hoạt động vì “công việc kỹ thuật” vào đầu giờ chiều thứ Ba ở châu Âu. Các tài khoản truyền thông xã hội chưa bình luận về việc rút tiền và bài đăng cuối cùng của FixFloat trên X là vào ngày 31 tháng 3.

FixFloat là một dịch vụ hoàn toàn tự động để trao đổi tiền điện tử và mã thông báo và dựa trên Bitcoin Lightning, một mạng trên nền tảng chuỗi khối Bitcoin chính sử dụng các kênh thanh toán vi mô để giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Đại diện hỗ trợ trên FixFloat đã xác nhận với CoinDesk rằng sàn giao dịch đã gặp phải lỗi kỹ thuật. Họ không bình luận về hoạt động chuyển tiền đáng ngờ.

“Chúng tôi gặp một số vấn đề kỹ thuật nhỏ và chúng tôi đã chuyển dịch vụ của mình sang chế độ làm việc kỹ thuật. Thời gian phục hồi vẫn chưa xác định”, nhân viên hỗ trợ cho biết qua trò chuyện trực tiếp.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *