Mọi con mắt đều đổ dồn vào sự kiện halving Bitcoin sắp tới.

zen, stone. (Shutterstock)

  • Bitcoin đang giao dịch trên 70 nghìn đô la, trong khi Ether ở trên 3600 đô la vào thứ Hai.
  • Sự kiện giảm một nửa bitcoin khiến quyền chọn biến động cao trong khi tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn vẫn tăng cao.

Bitcoin (BTC) và ether (ETH) bắt đầu tuần giao dịch khá ổn định, vì nhiều trung tâm tài chính lớn trên thế giới vẫn đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh kéo dài.

Tại thời điểm viết bài, bitcoin ổn định ở mức 70.000 USD, trong khi ether được giao dịch gần 3600 USD, theo dữ liệu từ CoinDesk Indices. CoinDesk 20 (CD20) , thước đo tài sản kỹ thuật số lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất, đã tăng 1,9%, giao dịch ở mức 2.750.

Jun-Young Heo, một nhà giao dịch phái sinh tại Presto Labs có trụ sở tại Singapore, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua email: “BTC và ETH cho thấy chuyển động tương đối bình tĩnh vào tuần trước so với các tuần khác trong tháng 3, với mức biến động thực tế hàng tuần đạt dưới 50%. “Tuy nhiên, vì sự kiện giảm một nửa Bitcoin dự kiến sẽ xảy ra vào khoảng ngày 20 tháng 4, nên mức độ biến động ngụ ý của các quyền chọn trong tháng trước vẫn tăng trên 75%”.

Ông cũng lưu ý rằng tỷ lệ tài trợ vẫn tăng cao, với hầu hết các hợp đồng tương lai vĩnh viễn vốn hóa lớn trên các sàn giao dịch lớn ghi nhận tỷ lệ tài trợ từ 6 bps đến 8 bps và lãi suất mở toàn cầu cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC và ETH đạt 35 tỷ đô la.

Ông tiếp tục: “Thị trường có thể quay trở lại chế độ biến động hơn một lần nữa.

Trong khi đó, QCP Capital đã viết trong một bức điện tín rằng bitcoin đang tăng giá trước cuối tuần dài nhờ dòng vốn tích cực vào các quỹ ETF bitcoin đạt mức 243,5 triệu USD vào ngày 27 tháng 3. Dữ liệu của Coinglass cho thấy dòng vốn này tiếp tục vào ngày 28 tháng 3 với dòng vốn vào bổ sung là 182 triệu USD .

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *