Bitcoin ( BTC ) đang chuẩn bị cho một “thị trường tăng giá sớm” khi một tính năng biểu đồ độc đáo lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử.

Trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) vào ngày 7 tháng 12, doanh nhân Alistair Milne đã thu hút sự chú ý đến “golden cross” hàng tuần đầu tiên của Bitcoin.

Bitcoin đi từ death cross đến gold cross trong 10 tháng

Việc tăng giá BTC gần đây đã mang lại lợi nhuận đáng kể cho nhiều nhóm nhà đầu tư Bitcoin khác nhau, nhưng mức tăng 165% tính đến thời điểm hiện tại hiện rất đáng kể vì một lý do khác.

Nếu hiệu suất hiện tại tiếp tục, Bitcoin sẽ chứng kiến sự giao nhau của hai đường trung bình động hàng tuần (MA) chưa bao giờ đưa ra tín hiệu tăng giá như vậy trước đây.

Các đường MA 50 tuần và 200 tuần là các đường xu hướng chính đối với các nhà giao dịch cũng như nhà phân tích Bitcoin. Sau này là mức hỗ trợ cuối cùng của thị trường giá xuống và cho đến nay nó chưa bao giờ giảm giá trị.

MA 200 tuần đã gây chú ý vào đầu năm nay khi giá giao ngay giảm xuống dưới nó trong một động thái chưa từng có.

Bây giờ trở lại phía trên, sức mạnh giá BTC đang trên đường đưa đường xu hướng MA 50 tuần lên trên đường xu hướng 200 tuần. Được biết đến như một “điểm giao cắt vàng” trên các khung thời gian thấp hơn, đây được coi là một tín hiệu tăng giá cổ điển và đối với Milne, động lực là khả năng tăng giá đáng kể nếu hiện tượng này diễn ra.

Ông nhận xét: “Thị trường gấu này là ‘tồi tệ nhất’ vì chúng ta đã trải qua thời gian dưới mức giá trung bình động 200 tuần (màu đỏ) lần đầu tiên trong lịch sử Bitcoin”.

“Đường trung bình động 50 tuần giờ đây sẽ sớm vượt qua MA 200 tuần để tạo ra một ‘điểm giao cắt vàng’ lần đầu tiên. QED: Thị trường tăng giá sớm.”

Biểu đồ BTC/USD 1 tuần với 50, 200MA. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets ProTradingView cho thấy BTC/USD thậm chí có thể đạt được điểm chéo vàng hàng tuần trước cuối năm 2023.

Dự đoán giá BTC giảm giá vẫn tồn tại

Như Cointelegraph đã đưa tin , không phải mọi nhà bình luận thị trường nổi tiếng đều lạc quan về Bitcoin sau khi nó tăng nhanh chóng lên 44.000 USD trong tuần này.

Một số người tin rằng động lực của người mua đã cạn kiệt và những người bán mạnh với khối lượng lớn vẫn có thể đẩy thị trường xuống thấp hơn đáng kể.

Trong số đó có nhà giao dịch nổi tiếng Crypto Chase, người đã tiết lộ vị thế bán BTC khi Bitcoin vượt qua mức 43.000 USD. Ông cảnh báo điều gì xảy ra tiếp theo có thể liên quan đến một chuyến đi tới mức thấp 20.000 USD.

“Tôi không hề thay đổi thành kiến. Tôi vẫn lạc quan về xu hướng giảm giá từ mức 40 khi tìm kiếm mức thấp 30 hoặc thậm chí mức thấp 20 trước mức ATH mới, và đó là nơi tôi đang ở mức cao nhất,” một phần của phân tích X cho biết trong ngày.

Crypto Chase nói thêm rằng chỉ có việc chuyển sang mức cao nhất mọi thời đại mới, hay ATH, mới có thể thay đổi dự đoán, nhưng anh ấy “không tin” điều này sẽ xảy ra.

Anh ấy không đơn độc. Vẫn giữ vững dự đoán giá BTC thậm chí còn giảm giá hơn này là nhà giao dịch gây tranh cãi Il Capo của Crypto, người vẫn cho rằng 12.000 USD là mục tiêu đáy thực sự của Bitcoin.

Trong một bài đăng gửi tới những người đăng ký kênh Telegram vào ngày 1 tháng 12, anh ấy đã kêu gọi “một đợt giảm giá lớn tới 30 nghìn-31 nghìn đô la với các altcoin giảm giá khoảng 30-40%”.

Ông tuyên bố: “Đó sẽ là sự khởi đầu của sự kiện đầu hàng”.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.