Presented by TradeSanta

Tháng 11 hóa ra là một tháng hỗn loạn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào tháng 11 năm 2022, FTX, từng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai, đã sụp đổ nghiêm trọng, kéo dài áp lực giảm giá trong bối cảnh “mùa đông tiền điện tử” kéo dài nhiều tháng.

Năm nay, đến lượt Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, phải đối mặt với một số thách thức nghiêm trọng. Binance sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng điều này phải trả giá: CEO Changpeng “CZ” Zhao phải từ chức .

Chuyện gì đã xảy ra với Binance?

Vào cuối tháng 11, CZ đã đồng ý nhận tội liên quan đến rửa tiền. Anh ta sẽ nộp phạt 50 triệu USD, trong khi Binance sẽ trả 4,3 tỷ USD để giải quyết các cáo buộc và tiếp tục hoạt động.

Sàn giao dịch tiền điện tử kết thúc các cuộc điều tra của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa (CFTC) và Bộ Tư pháp (DOJ), mặc dù Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) có thể yêu cầu các cuộc điều tra riêng.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết:

“Kết quả của những thỏa thuận này sẽ chấm dứt hành vi của công ty đã gây rủi ro cho hệ thống tài chính Hoa Kỳ, công dân Hoa Kỳ và an ninh quốc gia của đất nước chúng ta trong thời gian dài.”

Thị trường phản ứng thế nào?

Mặc dù đây là một đòn giáng lớn đối với Binance, nhưng nhiều người tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung cuối cùng sẽ được hưởng lợi từ kết quả này, vì các nền tảng tiền điện tử sẽ được quản lý chặt chẽ hơn để tránh số phận tương tự. Trong khi đó, các đối thủ trực tiếp của Binance như Coinbase hay Kraken hiện đang tìm cách thu hút khách hàng của Binance.

Người đồng sáng lập Kraken, Jesse Powell, hoan nghênh kết quả điều tra của Binance trong một bài đăng X (trước đây là Twitter), nhấn mạnh rằng ngành này có thể được hưởng lợi từ một sân chơi công bằng hơn.

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong thừa nhận rằng ông cảm thấy nhẹ nhõm và việc tuân theo các quy tắc luôn là quyết định đúng đắn cho công ty của ông.

Bitcoin ETF đầu tiên có thể sắp xuất hiện

Bên cạnh môi trường cạnh tranh hơn cho các sàn giao dịch tiền điện tử, việc dàn xếp của Binance cuối cùng có thể dẫn đến việc SEC phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi giao ngay Bitcoin (ETF) đầu tiên.

Trước đây, SEC đã viện dẫn hành vi thao túng thị trường khi từ chối hồ sơ Bitcoin ETF. Trong một bài đăng X vào tháng 6, Travis Kling, giám đốc đầu tư của Ikigai Asset Management, nói rằng sự thống trị thị trường của Binance phải chấm dứt trước khi Bitcoin ETF được bật đèn xanh.

Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital, cho biết thỏa thuận thanh toán của Binance là “siêu tăng giá” đối với ngành.

Thật vậy, Bitcoin đã vượt qua mức 40.000 đô la để cập nhật mức cao nhất từ đầu năm đến nay sau thỏa thuận của Binance, vì các nhà đầu tư tin tưởng hơn rằng Bitcoin ETF sắp ra mắt.

Source: Cointelegraph

Nguồn: Cointelegraph

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà giao dịch?

Tình hình hiện tại có thể mang lại lợi ích cho các nhà giao dịch trên mọi mặt trận. Đầu tiên, đây sẽ là một môi trường giao dịch an toàn hơn vì các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung sẽ tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt hơn.

Trên hết, các nhà giao dịch tiền điện tử có thể tận dụng xu hướng tăng giá đang diễn ra hiện nay. Để tăng lợi nhuận tiềm năng, họ có thể sử dụng các công cụ giao dịch tự động giống như công cụ do TradeSanta cung cấp. Nền tảng này cho phép người dùng tự động hóa giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến, bao gồm Binance, Kraken, OKX, Coinbase Pro và ByBit, cùng nhiều sàn giao dịch khác.

Source: TradeSanta

Nguồn: TradeSanta

Nhà giao dịch có thể tạo chiến lược của riêng mình hoặc triển khai chiến lược làm sẵn trên các sàn giao dịch được hỗ trợ. TradeSanta cũng cung cấp thiết bị đầu cuối giao dịch riêng có giao diện thân thiện với người dùng để giao dịch trên nhiều sàn giao dịch từ một tài khoản và nhiều công cụ, bao gồm tín hiệu TradingView, công cụ quản lý rủi ro và chốt lời để phân tích thị trường tiền điện tử trong thời gian thực.

Nhờ các tính năng tự động hóa của TradeSanta, các nhà giao dịch có thể giảm căng thẳng và tăng hiệu quả vì họ không phải theo dõi thị trường liên tục và thực hiện các giao dịch thủ công. Các bot có thể được lập trình để phân tích Bitcoin và altcoin cũng như mở và đóng các vị thế mà không cần bất kỳ sự tham gia nào của con người. Các thuật toán của TradeSanta tuân theo các chiến lược được chọn trước và tận dụng phân tích kỹ thuật cũng như tâm lý thị trường để hỗ trợ các động thái của nó.

Sau thỏa thuận của Binance, người dùng TradeSanta có quyền truy cập trực tiếp vào hệ sinh thái trao đổi tiền điện tử tuân thủ chặt chẽ hơn đồng thời có thể tận dụng thị trường tăng giá hiện tại một cách hiệu quả hơn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm. Cointelegraph không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Mặc dù chúng tôi mong muốn cung cấp cho bạn tất cả thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể có được trong bài viết được tài trợ này, nhưng độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và chịu hoàn toàn trách nhiệm về quyết định của mình, bài viết này cũng không thể được coi là lời khuyên đầu tư .