Một loạt các khoản thanh lý đã buộc MakerDAO phải chi một nửa trong số 500 triệu đô la mà nó nắm giữ trong tài khoản Coinbase Custody để bảo vệ chốt cho stablecoin DAI của mình.

Dự trữ USDC của DAI – cần số lượng thế chấp trên 200 triệu USD để được coi là an toàn – gần như giảm xuống dưới 60 triệu USD vào sáng thứ Ba trước khi người quản lý quỹ tín thác Coinbase của Maker chuyển 250 triệu USD vào mô-đun ổn định chốt (PSM) của DAI.

Cuộc diễn tập cứu thanh khoản nêu bật quy trình được cấp phép để stablecoin phi tập trung lớn nhất nạp lại nguồn dự trữ của nó.

PSM là pool tài sản thế chấp cho phép người dùng đúc USDC cho DAI 1:1 và giao dịch chênh lệch giá DAI trở lại mức chốt đô la của nó. Nếu dự trữ của PSM cạn kiệt, giá DAI có thể tăng lên trên hoặc dưới 1 đô la.

“Kết quả dễ xảy ra nhất là không có gì đáng chú ý xảy ra. Kết quả tồi tệ nhất sẽ là DAI bị mất chốt trong vài phút đến vài giờ. Nhưng bạn sẽ quan sát dòng USDC trên các địa chỉ Coinbase có liên quan. USDC sẽ đến bất cứ lúc nào,” PaperImperium, liên lạc viên quản trị tại GFX Labs, cho biết trong một tin nhắn trực tiếp.

Hơn 100 triệu đô la đã rời khỏi PSM

Một thành viên cộng đồng MakerDAO đã nhận thấy vào thứ Bảy rằng số tiền của PSM đã giảm xuống dưới 300 triệu đô la, điều này sẽ kích hoạt việc chuyển khoản từ tài khoản Coinbase Custody trị giá 500 triệu đô la của Maker. Allan Pedersen, Giám đốc điều hành của công ty cho vay DeFi Monetalis, sau đó đã bình luận nhiều lần trên diễn đàn yêu cầu công ty quản lý ủy thác SHRM tài trợ cho PSM.

Monetalis cũng có nghĩa vụ gửi email và gọi điện cho SHRM về bài đăng trên diễn đàn, theo tài liệu của Maker phác thảo quy trình.

Hơn 100 triệu đô la đã rời khỏi PSM từ Chủ nhật đến thứ Ba trước khi cứu trợ từ Coinbase Custody đến.

Nguồn: Etherscan

Một nguồn quen thuộc với vấn đề này cho biết số tiền chuyển lớn hơn ra khỏi PSM dường như đang hướng tới các sàn giao dịch tập trung.

Trên diễn đàn của Maker, Pederson đã viết rằng các nhóm đang làm việc để tự động hóa PSM bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh, “nhưng hiện tại, việc tự động hóa dựa trên hướng dẫn sử dụng người được ủy thác, quản trị viên, cơ cấu pháp lý và ngân hàng/sàn giao dịch trung tâm vẫn an toàn và ổn định”.

Annie

Theo Blockworks

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *