Việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tiếp tục bơm thanh khoản vào thị trường được nhận thấy là trùng khớp với những biến động đáng kể về giá Bitcoin.

Chẳng hạn, nhà phân tích Alessio Urban đã lưu ý vào ngày 24 tháng 10 rằng khi lượng thanh khoản của PBoC tăng mạnh, Bitcoin đồng thời phá vỡ trên mốc 30.000 USD. Một mô hình tương tự đã được ghi nhận vào đầu năm nay, với sự gia tăng đáng kể về thanh khoản của PBoC, sau đó là giá trị của Bitcoin tăng lên. Sự mở rộng này trùng hợp với thành công gần đây của Bitcoin, không chỉ nhờ vào việc bơm thanh khoản mà còn nhờ dòng vốn ETF, như Urban đã lưu ý.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng đây không phải là mối tương quan trực tiếp mà là một trong nhiều yếu tố góp phần vào sự biến động giá của Bitcoin, vì Bitcoin là một chỉ báo thanh khoản toàn cầu.

Dòng vốn vào thông qua ETF và bơm thanh khoản PBoC. Nguồn: Bloomberg, @AlessioUrban

Trong một năm, PBoC đã mở rộng bảng cân đối kế toán của mình hơn 7%; bảng cân đối kế toán tương đương với khoảng 5,84 nghìn tỷ nhân dân tệ Trung Quốc. Động lực nhiều mặt này minh họa mối quan hệ phức tạp giữa hệ thống tài chính truyền thống và môi trường tiền tệ kỹ thuật số đang phát triển.

BTCUSD & bảng cân đối kế toán PBoC. Nguồn: Trading View

Annie

Theo Cryptoslate

By tienmahoa.net

Tienmahoa.net là tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *