Giá Bitcoin hôm nay kết thúc tháng 10 trong sắc xanh với mức tăng trưởng hơn 28%, tuy nhiên giai đoạn điều chỉnh tạm thời trên thị trường dường như có thể xảy ra.

Biểu đồ giá BTC – 1 tháng | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong ngày thứ Ba, khôi phục phần nào những gì đã mất trong tháng ảm đạm vừa qua do lãi suất tăng cao.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, S&P 500 tăng 0,65% lên 4.193,8 điểm, Nasdaq Composite cộng 0,48% lên 12.851,24 điểm và Dow Jones Industrial Average tăng 123,91 điểm (tương ứng 0,38%) lên 33.052,87 điểm.

Bất động sản và tài chính là 2 lĩnh vực khởi sắc nhất S&P 500 với mức tăng lần lượt 2% và 1,1%. Tuy nhiên, đáng chú ý, một số cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn như Alphabet, Meta Platforms và Nvidia lại rút lui.

Chỉ số biến động Cboe Volatility Index (VIX) rớt xuống mức 18, thấp hơn mức trung bình dài hạn xấp xỉ 20. Chỉ số VIX cao hơn có thể cho thấy sự biến động lớn hơn trên các thị trường.

Thị trường ghi nhận 3 tháng giảm điểm liên tiếp với Dow Jones và S&P 500 rớt lần lượt 1,4% và 2,2%, đánh dấu chuỗi 3 tháng giảm điểm đầu tiên của cả hai cổ phiếu này kể từ tháng 3/2020. Chỉ số công nghệ Nasdaq sụt 2,8% trong tháng 10, cũng đánh dấu 3 tháng sụt giảm liên tiếp.

Lịch sử cho thấy, tháng 11 là thời gian khả quan đối với thị trường chứng khoán. Theo dự kiến, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ công bố quyết định lãi suất vào ngày thứ Tư.

Giá dầu giảm trong ngày thứ Ba khi các thị trường ít lo lắng hơn về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ xung đột Trung Đông cũng như số liệu cho thấy sản lượng ngày càng cao từ OPEC và Mỹ.

Hợp đồng dầu thô tương lai Brent tháng 12 giảm 4 cent xuống 87,41 USD/thùng vào cuối ngày thứ Ba. Hợp đồng tháng 1 được giao dịch sôi động giảm 1,33 USD/thùng, tương ứng 1,4% còn 85,02 USD/thùng.

Hợp đồng dầu thô tương lai WTI giao tháng 12 tại Mỹ giảm 1,29 USD/thùng, tương ứng 1,6% xuống 81,02 USD/thùng, trong khi hợp đồng giao tháng 1 giảm 1,18 USD còn 80,5 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin: giá hôm nay

Sự thay đổi thị trường gần đây của Bitcoin cho thấy sự hiện diện mạnh mẽ của người mua, báo hiệu xu hướng tăng giá tiềm năng. Tuy nhiên, do giá tăng nhanh trong thời gian ngắn và việc tiếp cận vùng kháng cự mạnh, giai đoạn điều chỉnh tạm thời trên thị trường dường như có thể xảy ra.

Khi kiểm tra biểu đồ hàng ngày, Bitcoin đã có xu hướng tăng mạnh mẽ kể từ đầu năm 2023, thúc đẩy mô hình kênh tăng dần với đỉnh cao hơn và đáy cao hơn.

Mô hình này nêu bật ảnh hưởng của người mua, đẩy giá đến gần mức kháng cự quan trọng khoảng $ 35.000. Chỉ báo RSI cũng chứng thực xu hướng này, tiến gần đến vùng quá mua và cho thấy áp lực mua tăng cao.

Nếu người mua cố gắng vượt mức kháng cự quan trọng này, nó có thể mở ra cơ hội cho xu hướng tích cực trong trung hạn, nhắm mục tiêu vào các vùng kháng cự cao hơn. Tuy nhiên, do giá tăng đột biến, giai đoạn điều chỉnh với các đợt thoái lui nhỏ vẫn có khả năng xảy ra.

Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ 4 giờ, Bitcoin đã vượt qua mức dao động hàng ngày trước đó quanh $ 31.800, duy trì đà tăng mạnh mẽ. Đợt tăng giá này đã thiết lập đỉnh mới hàng ngày trên $ 35.000, nhấn mạnh nhu cầu hiện tại trên thị trường.

Tuy nhiên, giá hiện phải đối mặt với mức kháng cự mạnh quanh $ 35.000, được đánh dấu bởi nguồn cung dồi dào. Mức kháng cự này đã tạm thời làm chậm chuyển động đi lên, kích hoạt giai đoạn điều chỉnh. Trong kịch bản này, các mức hỗ trợ chính cho Bitcoin bao gồm mức thoái lui Fibonacci 0,5 tại $ 30.900 và đỉnh đảo chiều trước đó gần $ 31.800.

Nếu nhu cầu tăng đột biến, khả năng BTC sẽ xảy ra breakout dẫn đến giá tăng mạnh. Bất kể kết quả thế nào, việc theo dõi chặt chẽ diễn biến giá trong những ngày tới là điều cần thiết do biến động thị trường gia tăng.

Nguồn: TradingView

Những chuyển động gần đây của Bitcoin cho thấy xu hướng thị trường tăng giá được hỗ trợ bởi các chỉ số đáng tin cậy hôm nay.

Biểu đồ bên dưới minh họa chỉ số Spent Output Profit Ratio (SOPR) của holder ngắn hạn, kết hợp với đường trung bình động 30 ngày. Số liệu này đo lường tỷ lệ sinh lời của holder trong ngắn hạn, có thời gian tích luỹ dưới 155 ngày.

Sự gia tăng đột ngột của chỉ số SOPR trùng khớp với việc Bitcoin tiếp cận vùng kháng cự quan trọng $ 35.000. Sự tăng đột biến này hàm ý áp lực bán từ các nhà đầu tư ngắn hạn, tận dụng sự tăng giá đột biến để bán tài sản của họ và thu lợi nhuận hoặc cắt lỗ. Mức $ 35.000 vẫn đang đóng vai trò là rào cản lớn đối với đà tăng của Bitcoin. Breakout trên ngưỡng này có thể loại bỏ sự không chắc chắn và kích thích nhu cầu thị trường.

Nguồn: CryptoQuant

Altcoin diễn biến trái chiều khi Bitcoin tiếp tục di chuyển trong phạm vi hẹp bên trên $ 34.000.

Về phía tăng điểm, Theta Network (THETA), Solana (SOL), XDC Network (XDC), THORChain (RUNE), Ethereum Classic (ETC), Injective (INJ), Toncoin (TON), Arweave (AR), Conflux (CFX), Neo (NEO), XRP (XRP)… có hoạt động tốt nhất trong ngày, khi bật lên tứ 3-8%.

Trong khi đó, Mina (MINA), BitTorrent (BTT), dYdX (DYDX), Sui (SUI), Gala (GALA), Aptos (APT), Render (RNDR), Axie Infinity (AXS), Immutable (IMX),Decentraland (MANA), WOO Network (WOO), Compound (COMP), Kava (KAVA), Frax Share (FXS), Flow (FLOW),… là những dự án trong top 100 ghi nhận sắc đỏ, với mức giảm từ 4-8%.

Nguồn: Coin360

Ethereum (ETH) tiếp tục hoạt động ổn định khi đóng cửa 3 ngày liên tiếp trong sắc xanh, thành công vượt ngưỡng $ 1.800 và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.820, tăng nhẹ 0,5% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá ETH – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tienmahoa.net/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *