Tether again mints 1b USDT on Tron network

Tether đúc thêm một đợt stablecoin USDT khác, phát hành hai tỷ USDT trong hai ngày.

Các chuyên gia của Lookonchain lưu ý rằng Tether, nhà phát hành USDT stablecoin, đã ủy quyền phát hành thêm một tỷ xu khác trên chuỗi khối Tron.

Đợt phát hành mới trị giá 1 tỷ USDT diễn ra chỉ hai ngày sau đợt phát hành tương tự vào ngày 2 tháng 4.

Tại thời điểm viết bài, Tether chưa bình luận về việc phát hành đợt USDT tiếp theo.

Dữ liệu hiện tại từ CoinMarketCap cho thấy USDT có vốn hóa 106,2 tỷ USD. Bảng điều khiển DefiLlama cũng cho thấy sự thống trị thị trường của USDT, chiếm 69,2% trong tổng vốn hóa thị trường là 153,2 tỷ USD.

Tether again mints 1b USDT on Tron network - 1
Nguồn: DeFi Llama

Theo quan sát của các nhà phân tích tại CryptoQuant , nơi theo dõi mối tương quan giữa nguồn cung USDT đang lưu hành và tỷ giá Bitcoin ( BTC ), kể từ cuối năm 2022, nguồn cung USDT lưu hành đã tăng khoảng 30 tỷ. Mỗi lần nguồn cung tăng đều trùng với thời điểm bắt đầu tăng giá của loại tiền điện tử đầu tiên.

Tether là nhà phát hành stablecoin thống trị trên thị trường. Tuy nhiên, thông tin về dự trữ của Tether vẫn chưa rõ ràng, làm dấy lên lo ngại rằng stablecoin có thể mất giá, tác động tiêu cực đáng kể đến thị trường tiền điện tử.

Tether phải đối mặt với những lời chỉ trích sau khi cuộc điều tra của Wall Street Journal cáo buộc rằng các đối tác của họ đã sử dụng tài liệu giả và các công ty vỏ bọc để giành quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *