Bitcoin bull run heats cryptocurrency jobs market, hits 12-month record

Xu hướng tăng giá của ngành trong thời kỳ Bitcoin tăng vọt đã chứng kiến thị trường việc làm tiền điện tử nóng lên.

Theo CryptoJobsList , giá cả và hoạt động của tiền điện tử tăng cao đã làm tăng số lượng người nộp đơn và bài đăng trên các trang web việc làm trong ngành.

Tháng trước, số lượng vị trí tuyển dụng được công bố đã đạt kỷ lục hàng năm. Một chỉ báo như vậy đã không được nhìn thấy trong vài năm trong bối cảnh tình trạng trì trệ giảm giá đang diễn ra.

Đồng thời, hoạt động tìm kiếm nhân viên tích cực diễn ra vào tháng 3 trong bối cảnh Bitcoin ( BTC ) đang cập nhật mức tối đa lịch sử của nó. Số lượng vị trí tuyển dụng dao động quanh mức 291 vào tháng 2 và tăng lên 510 vào tháng 3.

Bitcoin bull run heats cryptocurrency jobs market, hits 12-month record - 1
Nguồn: CryptoJobsList

Kể từ đầu năm, số lượng công ty tìm kiếm chuyên gia trong ngành tiền điện tử cũng tăng lên. Số lượng doanh nghiệp như vậy trong tháng 3 là 106, cao nhất kể từ đầu năm so với 82 và 93 trong tháng 1 và tháng 2.

Tuy nhiên, số lượng nhân viên muốn làm việc trong ngành tiền điện tử thậm chí còn tăng nhiều hơn. Trong tháng 3, có 5.843 người nộp đơn xin việc, đây cũng là kỷ lục trong 12 tháng qua.

Thông thường, giai đoạn đầu của đợt tăng giá có xu hướng khiến các công ty hiện tại sẵn sàng tuyển dụng nhiều hơn, thường đóng băng khi thị trường tiền điện tử suy thoái.

Vào năm 2023, ngành công nghiệp tiền điện tử đang phục hồi sau tình trạng hỗn loạn nghiêm trọng của năm trước. Một số công ty và dự án đã phục hồi sau thời kỳ suy thoái kéo dài, trong khi những công ty và dự án khác phải đối mặt với kết quả ảm đạm.

Theo dữ liệu năm 2023 từ Coincub, bối cảnh công việc Web3 đã trải qua những thay đổi đáng kể kể từ cuối năm ngoái.

Việc làm về bitcoin đã giảm 95%, việc làm về tiền điện tử giảm 90% và việc làm trên blockchain đã bị cắt giảm một nửa.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *