CryptoQuant: Bitcoin exchange reserves hit record low

Dự trữ trên sàn giao dịch bitcoin đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021, cho thấy chủ sở hữu có thể lưu trữ BTC theo cách khác.

CryptoQuant tiết lộ hơn 90.700 bitcoin đã được rút khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong tháng qua, nhấn mạnh việc giảm nguồn cung thanh khoản của Bitcoin và gợi ý về chiến lược nắm giữ dài hạn của các nhà đầu tư.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant , dòng tiền chảy ra đáng chú ý từ các sàn giao dịch sang kho lạnh phù hợp với xu hướng nhiều năm, dường như được thúc đẩy bởi sự tăng giá của tài sản kỹ thuật số, sự chấp thuận của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay và dự đoán về sự kiện halving .

Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy vào tháng 7 năm 2021, dự trữ trên sàn giao dịch Bitcoin dao động quanh mốc 2,8 triệu, với mức giảm khoảng 900.000 xu kể từ khi công ty bắt đầu theo dõi số liệu này.

CryptoQuant: Bitcoin exchange reserves hit record low - 1

Bất chấp nguồn cung bị thắt chặt, báo cáo gần đây của Glassnode cho thấy sự thay đổi đáng chú ý từ những người nắm giữ dài hạn sang những người nắm giữ ngắn hạn.

“Sau sự thắt chặt lịch sử về nguồn cung, sự khác biệt giữa nguồn cung của người nắm giữ dài hạn và ngắn hạn đã bắt đầu đóng lại,” Glassnode lưu ý, cho thấy rằng giá tăng và lợi nhuận chưa thực hiện ngày càng tăng đang thúc đẩy những người nắm giữ dài hạn thanh lý tài sản của họ.

Báo cáo nói thêm rằng nguồn cung cấp cho người nắm giữ ngắn hạn đã tăng khoảng 1,12 triệu bitcoin, giảm bớt áp lực phân phối từ những người nắm giữ dài hạn.

Về mặt kinh tế vĩ mô, giá Bitcoin ( BTC ) đã chứng kiến mức tăng khiêm tốn khoảng 3,2% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 68.265 USD vào lúc 1:46 chiều theo giờ ET. Tuy nhiên, nó vẫn kém khoảng 10% so với mức cao nhất mọi thời đại là 73.000 USD kể từ giữa tháng 3.

Kurt Wuckert Jr., Nhà sử học Bitcoin trưởng tại CoinGeek, Bitcoin với vàng và tiền mặt, lưu ý khả năng chống lại sự đàn áp của cơ quan quản lý.

Giám đốc điều hành của Ordinals Wallet Joshua Petty vẫn lạc quan về tương lai của Bitcoin, cho thấy nó có thể phát triển hoặc đóng vai trò là cơ sở cho tiền kỹ thuật số ngay cả khi gặp những thách thức pháp lý.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *