Bhutan to increase Bitcoin mining operations sixfold ahead of halving

Bhutan và Bitdeer chuẩn bị mở rộng công suất khai thác Bitcoin trong bối cảnh lo ngại giảm một nửa, nhằm mục đích mở rộng công suất khai thác của quốc gia thêm 500 megawatt vào năm 2025.

Công ty đầu tư của Bhutan , Druk Holding & Investments (DHI), đang chuẩn bị tăng cường sản xuất khai thác với sự hợp tác của tập đoàn khai thác Bitdeer niêm yết trên Nasdaq để giảm thiểu tác động doanh thu dự kiến của sự kiện halving thứ tư sắp tới.

Theo báo cáo của Bloomberg , Bhutan đang cân nhắc việc tăng công suất khai thác lên 600% bằng cách giới thiệu phần cứng hiện đại, tận dụng nguồn thủy điện dồi dào của quốc gia. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, giám đốc kinh doanh của Bitdeer, Matt Linghui Kong, nói rằng kế hoạch nâng cấp dự kiến sẽ tăng công suất khai thác của Bhutan thêm 500 megawatt, đạt tổng cộng 600 megawatt vào nửa đầu năm 2025.

Ujjwal Deep Dahal, giám đốc điều hành của DHI, cho biết bản nâng cấp mới “sẽ được xây dựng trên phần cứng mới nhất của Bitdeer để giảm chi phí và cải thiện sức mạnh tính toán”. Mặc dù chi tiết tài chính cụ thể của liên doanh vẫn chưa được tiết lộ, nhưng có thể hiểu rằng khoản tài trợ sẽ được rút từ quỹ 500 triệu USD do cả hai bên thành lập vào tháng 5 năm 2023.

Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, Bhutan từ lâu đã tìm cách đa dạng hóa nền kinh tế, phụ thuộc nhiều vào thủy điện. Druk Holding & Investments coi việc khai thác tiền điện tử là then chốt trong việc thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới cho nền kinh tế khởi nghiệp đang phát triển, với các dự án liên tục trong việc mã hóa tài sản và phát triển “ Bhutanverse ”, một sáng kiến metaverse được thực hiện với sự cộng tác của Smobler và The Sandbox.

Các công ty khai thác bitcoin trên toàn thế giới đang chuẩn bị giảm phần thưởng vì sự kiện halving sắp diễn ra vào tháng 4 sẽ cắt giảm một nửa phần thưởng khai thác: từ 6,25 xuống 3,125 BTC mỗi khối. Tuy nhiên, DHI và Bitdeer vẫn tự tin vào việc duy trì hiệu quả hoạt động, với lý do chi phí mỗi Bitcoin được khai thác của Bitdeer thấp ở mức 20.000 USD mỗi BTC tính đến thời điểm viết bài.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *