Trong tháng trước, cuộc tấn công phối hợp chống lại các altcoin của SEC Hoa Kỳ đã đẩy tỷ lệ thống trị của Bitcoin vượt quá 50%. Số liệu này tăng trên mức tâm lý khiến cho BTC có giá trị hơn so với toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, cần lưu ý tín hiệu kỹ thuật đã xuất hiện trước đây là BTC.D đạt đỉnh và đột nhiên đảo chiều đối với các altcoin. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về tín hiệu này và lý do tại sao mùa altcoin bất ngờ có thể sắp đến.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin đánh bại tất cả các loại tiền điện tử khác cộng lại

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin là một số liệu đo lường vốn hóa thị trường của tiền điện tử hàng đầu so với các coin khác trong không gian. Nó thường được sử dụng như một thước đo tình hình của các altcoin.

Khi BTC.D giảm và thị trường lành mạnh, các altcoin sẽ vượt trội hơn Bitcoin. Nhưng với tư cách là tài sản có rủi ro cao, các altcoin dễ biến động hơn đáng kể. Kết quả là, khi thị trường sụp đổ, chúng sẽ giảm nhiều hơn và thị phần của BTC ngày càng chiếm ưu thế.

Đây chính xác là trường hợp xảy ra trong suốt năm 2023. Các altcoin bị ảnh hưởng, nhưng Bitcoin giữ vững vị thế của nó. Sự khác biệt này giữa các loại tiền điện tử khác nhau đã giúp tổng vốn hóa thị trường của BTC vượt qua tất cả các coin khác cộng lại. Tỷ lệ thống trị 50% rõ ràng là một mức quan trọng. Tuy nhiên, Chỉ số sức mạnh tương đối đặc biệt cũng rất đáng chú ý.

Bitcoin

Nguồn: TradingView.com

Tín hiệu BTC.D gợi ý về mùa altcoin bất ngờ

Chỉ số sức mạnh tương đối là một công cụ đo lường động lực, cho các trader biết khi nào một tài sản quá mua hoặc quá bán. Trong tiền điện tử, tài sản có thể ở trạng thái quá mua hoặc quá bán trong một khoảng thời gian dài. Nhưng đối với BTC.D, trên các khung thời gian hàng tuần lịch sử, nó không dành nhiều thời gian ở các điều kiện quá mua. Trên thực tế, nó chỉ đạt mức quá mua một vài lần.

Lần đẩy mới nhất này vào lãnh thổ quá mua đã đạt đến mức mà trong quá khứ thiết lập đỉnh cao cho tỷ lệ thống trị của Bitcoin và ngay lập tức biến thành mùa altcoin hoành tráng. Thiết lập này xuất hiện lần cuối vào cuối năm 2019 khi BTC.D ở mức 70%.

Với các điều kiện quá mua như vậy kết hợp với Elliott Wave cho thấy động thái 5 sóng sắp kết thúc, mùa altcoin có thể không còn xa như hầu hết mọi người nghĩ. Mặc dù các altcoin hoạt động tốt hơn trong mùa altcoin, nhưng cần có Bitcoin tăng giá để thu hút hoạt động bán lẻ vào thị trường.

Với việc BTC bắt đầu có dấu hiệu tăng giá một lần nữa, mất bao lâu cho đến khi các altcoin theo sau và cuối cùng vượt trội hơn?

Đình Đình

Theo Newsbtc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *