Khối lượng giao dịch giao ngay của Binance đã chứng kiến mức sụt giảm tới gần 70% trong Q2 sau khi giới thiệu lại phí cho các cặp BTC có tính thanh khoản cao nhất, theo dữ liệu từ Kaiko.

Vào tháng 3, sàn giao dịch đã Binance hủy bỏ chương trình miễn phí giao dịch giữa Binance USD (BUSD) để đổi lấy TrueUSD (TUSD) do những thách thức về quy định mà stablecoin BUSD phải đối mặt.

Ngay sau đó, khối lượng giao dịch giao ngay của nó đã giảm xuống tháng thấp thứ hai kể từ năm 2021, cho thấy rằng người dùng đã rời khỏi sàn giao dịch sau khi hết ưu đãi.

Áp lực pháp lý

Bên cạnh việc giới thiệu lại phí, áp lực pháp lý gia tăng trên nhiều khu vực bao gồm Hoa Kỳ, Châu Âu và Nigeria trong Q2 đã ảnh hưởng đến hiệu suất của Binance.

Trong thời gian này, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc rằng sàn giao dịch Binance đã vi phạm luật chứng khoán liên bang và cung cấp token tiền điện tử là chứng khoán cho người Mỹ. Điều này dẫn đến việc công ty con của nó, Binance.US giảm thị phần xuống 1% do các vấn đề về thanh khoản.

Tại châu Âu, Binance đã mất đối tác thanh toán bằng đồng Euro và rời khỏi một số thị trường trong khu vực bao gồm Áo, Hà Lan, Đức và Síp. Giữa áp lực này, một phát ngôn viên của Binance cho biết trọng tâm của công ty là đảm bảo tuân thủ các quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) sắp tới của Châu Âu.

Trong khoảng thời gian này, Binance đã gửi yêu cầu ngừng hoạt động khẩn cấp cho một thực thể ‘scam’ không liên kết, “Binance Nigeria Limited”, mà SEC Nigeria đã tuyên bố là bất hợp pháp.

Khối lượng giao dịch giao ngay giảm trên diện rộng

Ngoài ra, Kaiko cũng lưu ý rằng, khối lượng giao dịch giao ngay trên các sàn giao dịch khác như Coinbase, Kraken, OKX và Huobi đã giảm hơn 50% trong cùng kỳ.

Khối lượng giao dịch giao ngay trên Binance giảm 70%

Nguồn: kaiko

Điều này cho thấy khối lượng giao dịch giao ngay trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020.

Ông Giáo

Theo CryptoSlate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *