Nhà phân tích Ali đã gợi ý về xu hướng tiềm năng cho giá LTC dựa trên tỷ lệ MVRV (Giá trị thị trường trên Giá trị hợp lý). Cụ thể, MVRV Litecoin trong 30 ngày hiện ở mức khoảng 35% và mỗi khi LTC vượt mức 30% kể từ năm 2018, thì giá sẽ điều chỉnh mạnh. Do đó, có khả năng giảm từ 30% đến 40%.

Cuối tuần qua, công ty phân tích on-chain Santiment đã cảnh báo đỉnh cục bộ trên biểu đồ LTC khi khối lượng xã hội tăng lên.

Theo Santiment, khối lượng xã hội tăng đột biến thường dẫn đến đỉnh tạm thời.

Vào ngày 30/6, giá LTC nhảy vọt và hình thành nến xanh khổng lồ. Đà gia tăng tiếp tục sau đó và đạt mức cao 114,98 đô la tính đến thời điểm viết bài. Trong 7 ngày qua, altcoin này tăng gần 24%.

Litecoin hiện đang giao dịch ở mức 109,8 đô la, tăng một chút trong 24 giờ qua. Chỉ số RSI hàng ngày ở trên mức quá mua 70, cho thấy phe bò có thể nghỉ ngơi chốc lát trước khi tiếp tục tăng.

Khối lượng địa chỉ hoạt động trên blockchain Litecoin liên tục giảm, theo Santiment. Mặc dù số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày trên khung thời gian 24 giờ tương đối cao vào tháng 5 và tháng 6, nhưng kể từ đó, số liệu này trượt dần và mức độ hoạt động khớp với mức đã thấy trong tháng 3, khi giá lao dốc.

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày thấp hơn báo hiệu giảm giá LTC trong ngắn hạn.

LTC

Nguồn: Santiment

Litecoin hình thành golden cross

LTC đã hình thành golden cross (giao cắt vàng) trên biểu đồ hàng ngày. Golden cross xảy ra khi đường trung bình động (MA) 50 tăng trên MA 200 và thường được coi là một dấu hiệu tích cực.

LTC

Biểu đồ LTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bởi vì MA là các chỉ báo chậm, nên tín hiệu cho thấy mức tăng ngắn hạn của thị trường đã vượt xa mức tăng dài hạn. Tuy nhiên, các chuyên gia biểu đồ và trader coi đó là dấu hiệu tăng giá trong thời gian dài.

Sự kiện halving sắp tới vào tháng 8 được coi là một tác nhân kích thích tăng giá LTC. Trước mỗi sự kiện như vậy, giá tăng giá đáng kể, ngụ ý rằng kịch bản tương tự có thể xảy ra nếu lịch sử lặp lại.

Minh Anh

Theo UToday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *