Bitcoin đang làm gia tăng hy vọng về đà tăng mới khi thành công vượt ngưỡng quan trọng $ 31.000.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (03/07), tiếp nối sự lạc quan trong nửa đầu năm.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones nhích 10,87 điểm (tương đương 0,03%) lên 34.418,47 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,12% lên 4.455,59 điểm, còn Nasdaq Composite cộng 0,21% lên 13.816,77 điểm.

Thị trường Mỹ đóng cửa sớm trước ngày Lễ Quốc Khánh nước Mỹ (04/07).

Cổ phiếu Tesla vọt 6,9% sau khi nhà sản xuất xe điện báo cáo số lượng sản xuất và giao hàng cao hơn kỳ vọng của các chuyên gia phân tích. Cổ phiếu các công ty xe điện khác gồm Rivian, Fisker và Lucid cũng đều tăng.

Phiên giao dịch rút ngắn ngày thứ Hai đánh dấu sự khởi đầu cho một tháng, quý và nửa cuối năm mới. Vào ngày 30/06, Nasdaq Composite đã khép lại nửa đầu năm tăng mạnh nhất kể từ 1983, bứt phá 31,7%, S&P 500 leo dốc 15,9% cho nửa đầu năm tốt nhất kể từ năm 2019, trong khi Dow Jones chỉ tăng 3,8% trong giai đoạn này.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ sự nhiệt tình xung quanh trí tuệ nhân tạo đã thúc đẩy các cổ phiếu công nghệ. Dữ liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Mỹ có khả năng phục hồi bất chấp lãi suất cao hơn cũng hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư, giảm bớt một số lo ngại trên Phố Wall về một cuộc suy thoái.

Chỉ số PMI của Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) tháng 6 thấp hơn một chút so với dự báo. Chỉ số PMI tháng 6 một lần nữa thấp hơn 50, báo hiệu hoạt động kinh tế đang suy giảm. Vào cuối tuần này, nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu về thị trường lao động.

Trong khi đó, giá vàng tăng vào ngày thứ Hai (03/07), khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm do các chỉ số kinh tế suy yếu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.925,85 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,2% lên 1.934,1 USD/oz. Vàng đã mất 2,5% trong quý 2/2023.

Giá dầu tăng vào ngày thứ Hai (03/07), sau khi các nhà sản xuất dầu hàng đầu là Ả-rập Xê-út và Nga thông báo cắt giảm nguồn cung tháng 8, khiến giá dầu bật tăng sau đà giảm trước đó do những lo ngại về sự trì trệ kinh tế toàn cầu và khả năng nâng lãi suất của Mỹ.

Vào ngày thứ Hai, hãng thông tấn nhà nước Ả-rập Xê-út cho biết nước này sẽ gia hạn cắt giảm tự nguyện 1 triệu thùng/ngày thêm 1 tháng nữa.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 43 cent (tương đương 0,6%) lên 75,84 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 39 cent (tương đương 0,6%) lên 71,03 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Các trader và nhà đầu tư tiền điện tử bước vào quý 3 năm 2023 với hy vọng về đà tăng mới nhờ vào trạng thái lạc quan của thị trường.

Với việc Bitcoin vượt mốc $ 31.000 trong ngày hôm qua, cố vấn tiền điện tử, Will Clemete, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về đà tăng gần đây. Dòng tweet đã làm nổi bật biểu đồ MVRV của những holder BTC dài hạn.

Clemete đã chỉ ra những điểm tương đồng giữa thời điểm kết thúc thị trường gấu vào năm 2012, 2016, 2019 và 2023. Dòng tweet cũng tuyên bố rằng, đà tăng giá của BTC mới chỉ ở giai đoạn đầu.

Ngoài dòng tweet của Will Clemente, nhà phân tích từ CryptoQuant, yblockchain_, cũng đồng ý với lập trường tăng giá của BTC. Theo phân tích, giá trị NUPL của BTC đã đạt đến vùng ‘Lạc quan’ kể từ ngày 3 tháng 7. Hơn nữa, NUPL cũng chứng kiến ​​sự gia tăng gần đây.

Giá trị NUPL của BTC tăng lên cho thấy rằng, trader đang có lãi, thị trường đã chín muồi và các nhà đầu tư có niềm tin nhất định vào tiền điện tử. Đây có thể được xem là dấu hiệu tăng giá đối với BTC, đặc biệt là trong những ngày tới.

Nguồn: CryptoQuant

Khi xem xét hành động giá của BTC trên khung thời gian hàng ngày, có thể thấy rằng BTC đã bắt đầu ngày mới tại $ 30.633. Tuy nhiên, giá đã tăng 2,45%, hướng đến mức $ 31.381. Điều đáng lo ngại là Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của BTC đã đi vào vùng quá bán và đứng ở mức 70,93.

Việc chỉ số RSI di chuyển vào vùng quá bán có thể khiến BTC chứng kiến sự điều chỉnh giá trong ngắn hạn. Ngoài ra, đường MACD (màu xanh lam) ở trạng thái tăng giá, tuy nhiên, đường tín hiệu (màu đỏ) đã bắt kịp với đường MACD, do đó làm tăng khả năng điều chỉnh sắp tới.

Mặc dù chỉ báo Awesome Oscillator (AO) của BTC nhấp nháy tín hiệu màu xanh vào thời điểm hiện tại, nhưng sự hiện diện của các thanh màu đỏ phía trên đường 0 đã xác nhận tâm lý giảm giá.

Nguồn: TradingView

Bên cạnh nỗi sợ về việc điều chỉnh, dữ liệu từ Coinglass cho thấy tỷ lệ short đã thống trị thị trường. Tỷ lệ long/short của BTC ở mức 0,9948 với 50,13% short holder và 49,87% long holder.

Mặc dù sự chênh lệch giữa 2 nhóm khá ít, nhưng tỷ lệ nghiêng về phía những người tham gia short không phải là một dấu hiệu tích cực. Hơn nữa, các trader tham gia short BTC để kiếm lợi nhuận có thể đẩy giá xuống dưới mức $ 30.000.

Nguồn: Coinglass

Về phía Altcoin, thị trường tiếp tục đà tăng điểm sau khi BTC bật lên khỏi mức $ 31.000.

Pepe (PEPE), Filcoin (FIL), Maker (MKR), BitDAO (BIT) là 4 dự án có hoạt động tốt nhất trong ngắn hạn, khi tất cả đều ghi nhận mức tăng ấn tượng trên 10% trong ngày.

Các dự án khác như The Graph (GRT), Frax Share (FXS), Render Token (RNDR), Internet Computer (ICP), Lido DAO (LDO), SingularityNET (AGIX), Polygon (MATIC)… tăng từ 5-9%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) cũng đang cho thấy sức mạnh trong ngày hôm qua với mức tăng nhẹ hơn 0,5%. Phe bò ETH đã cố gắng giữ giá trên $ 1.950, thiết lập đỉnh cục bộ trong ngày tại $ 1.974 trong động thái hướng đến ngưỡng tâm lý quan trọng $ 2.000. 

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *