Công ty môi giới Bernstein cho biết trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ 2 rằng lập trường của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay là một điều khó nắm bắt và khả năng được chấp thuận là khá cao.

Bitcoin

Theo Bernstein, SEC đã cho phép các Bitcoin ETF hợp đồng tương lai và gần đây đã phê duyệt ETF hợp đồng tương lai dựa trên đòn bẩy do giá hợp đồng tương lai đến từ một sàn giao dịch hoạt động theo quy định như CME.

Theo các nhà phân tích do Gautam Chhugani dẫn đầu, SEC tin rằng Bitcoin ETF giao ngay không đáng tin cậy vì “các sàn giao dịch giao ngay (ví dụ: Coinbase) không tuân theo quy định của họ và do đó giá giao ngay không đáng tin cậy, dễ bị thao túng”.

Cơ quan quản lý vẫn chưa phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay mặc dù đã nhận được rất nhiều đơn đăng ký. Một đơn vị của Blackrock đã nộp đơn đăng ký vào tháng trước để được ra mắt Bitcoin ETF giao ngay. Điều này đã thúc đẩy các nhà quản lý tài sản khác như Invesco và Wisdom Tree đăng ký hoặc đăng ký lại sản phẩm Bitcoin ETF.

Báo cáo cũng đề cập đến cơ hội Grayscale chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành ETF, hiện đang được đưa ra trước tòa phúc thẩm.

“Tòa án có vẻ tin rằng giá hợp đồng tương lai bắt nguồn từ giá giao ngay và do đó, việc cho phép ETF dựa trên hợp đồng tương lai và không cho phép giao ngay nghe có vẻ là sự việc khó chịu mà tòa án phải chấp nhận”.

Hơn nữa, báo cáo cho biết ngành công nghiệp hiện cũng đã đề xuất thỏa thuận giám sát giữa nhà điều hành sàn giao dịch giao ngay và sàn giao dịch hoạt động theo quy định như Nasdaq.

Theo nhà môi giới, thiếu Bitcoin ETF giao ngay dẫn đến sự phát triển của các sản phẩm OTC như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), đắt hơn, kém thanh khoản và không hiệu quả. Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group (DCG).

“SEC thà mang đến một quỹ Bitcoin ETF theo quy định do nhiều người tham gia Wall Street chính thống dẫn dắt và đặt dưới sự giám sát của các sàn giao dịch theo quy định hiện có, hơn là phải đối phó với một sản phẩm OTC của Grayscale chỉ có nhà đầu tư tổ chức”.

Đình Đình

Theo Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *