Theo một nghiên cứu của KuCoin, 49% nhà đầu tư tiền điện tử của Đức tin rằng tiền kỹ thuật số có thể giúp họ đạt được kế hoạch tích lũy tài sản dài hạn. Trong khi đó, 25% nhận định loại tài sản này có thể đóng vai trò là kho lưu trữ giá trị trong bối cảnh kinh tế bất ổn hiện nay.

Hầu hết các nhà đầu tư Đức thuộc nhóm nhân khẩu học Thế hệ Y, còn được gọi là Millennials (những người sinh từ những năm 1980 đến cuối những năm 1990).

Tài sản kỹ thuật số là khoản đầu tư dài hạn

Cuộc khảo sát cho thấy Millennials chiếm 51% tổng số nhà đầu tư tiền điện tử ở Đức, trong khi Thế hệ X (những người ở độ tuổi 40 và 50) đứng thứ hai với 30%.

Tài sản kỹ thuật số thường là một vấn đề thú vị đối với những người trẻ tuổi vì họ cởi mở hơn về những đổi mới. Tuy nhiên, Thế hệ Z (những người trong độ tuổi 18-25) chỉ chiếm 19% tổng số người Đức tiếp xúc với thị trường crypto.

tiền điện tử

Nguồn: KuCoin

Phần lớn những người này tham gia thị trường cách đây chưa đầy 3 tháng, trong khi 15% đã làm như vậy trong nửa năm qua. Một lý do thúc đẩy sự quan tâm có thể là thị trường hồi sinh kể từ đầu năm 2023. Ví dụ, Bitcoin đã kết thúc năm 2022 ở mức khoảng 16.500 đô la, trong khi hiện tại nó cao hơn nhiều tại 30.649 đô la.

Về mục đích đầu tư, 25% nhà đầu tư tiền điện tử của Đức tham gia hệ sinh thái để đa dạng hóa danh mục của họ. 30% thấy đầu tư vào tài sản kỹ thuật số là “thuận tiện”, trong khi 22% muốn làm giàu chỉ sau một đêm.

Các trường hợp sử dụng phổ biến nhất ở Đức bao gồm giao dịch, mua sắm trực tuyến, mua NFT, HODL/ staking, chấp nhận/thanh toán tiền lương và các trường hợp khác.

Không có gì ngạc nhiên khi Bitcoin là lựa chọn đầu tư chính của người dân địa phương, với 64% tiếp xúc với vua crypto. 40% đã mua ETH, trong khi 26% đã mua NFT.

KuCoin tin rằng bối cảnh tiền kỹ thuật số ở Đức đang “phát triển”. Họ coi đây là một “dấu hiệu đầy hứa hẹn khi xem xét tốc độ nhanh chóng mà thị trường tiền điện tử phát triển và chấp nhận các công nghệ mới nổi, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR)…”.

Ngoài ra, công ty lập luận sự quan tâm đến Ethereum và các dự án tương tự khác cho thấy tiềm năng của một cuộc cách mạng Web3 sắp tới trong nền kinh tế mạnh nhất châu Âu.

Lập trường ủng hộ tiền điện tử của Đức

Một cuộc khảo sát khác do Coincub thực hiện đã ước tính quốc gia châu Âu này là đất nước thân thiện với tiền điện tử nhất trong quý 1/2022. Việc Đức chấp nhận crypto và “quyết định đột phá” cho phép đầu tư đã mang lại cho họ vị trí đầu bảng.

Không chỉ vậy, chính quyền Đức còn miễn thuế cho việc bán BTC và ETH nếu những tài sản đó được giữ trong hơn 12 tháng. Trước đó, mọi người phải giữ tài sản trong 10 năm để được miễn thuế.

Không giống như các nước châu Âu khác, Đức đã áp đặt một số quy định trong vài năm qua. Luật được phê duyệt vào năm 2020 yêu cầu tất cả các sàn giao dịch hoạt động bên trong lãnh thổ của họ phải có giấy phép từ Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Đức (BaFin). Các thực thể như vậy cũng phải nắm giữ lượng vốn tối thiểu và tuân thủ các chính sách chống rửa tiền.

Minh Anh

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *