Bitcoin Cash (BCH) – hardfork phổ biến nhất của blockchain Bitcoin (BTC) – đã tăng hơn 117% trong tuần này, vượt trội so với mức tăng 15% của Bitcoin. Tính đến thời điểm viết bài, đây là coin duy nhất có mức tăng gần gấp 2 lần trong khung thời gian đó.

Điều gì thu hút các trader và nhà đầu tư?

Niêm yết trên EDX Markets

Mức tăng địa chấn của Bitcoin Cash bắt đầu vào ngày 21 tháng 6, chính xác là khi sàn giao dịch tiền điện tử EDX Markets (EDXM) được Phố Wall hỗ trợ đi vào hoạt động.

Được công bố vào tháng 9 năm 2022, sàn giao dịch – được hỗ trợ bởi Citadel Securities, Fidelity Digital Assets và Charles Schwab – hứa hẹn “một nền tảng có thể đáp ứng nhu cầu của cả trader bán lẻ và nhà đầu tư tổ chức với các tiêu chuẩn bảo mật và tuân thủ cao”.

Khi ra mắt, sàn giao dịch cao cấp chỉ niêm yết bốn tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, một trong số đó là BCH – đã tăng lên mức cao 243 đô la hôm nay, từ mức chỉ 111 đô la vào ngày 21 tháng 6.

Nguồn: TradingView

Theo nền tảng tình báo thị trường tiền điện tử Santiment, BCH là người hưởng lợi lớn nhất từ ​​việc niêm yết EDXM so với các đồng tiền khác bao gồm BTC, Ether (ETH) và Litecoin (LTC).

“Đáng chú ý, BCH đã chứng kiến ​​tỷ lệ thảo luận xã hội cao nhất trong 3 năm và khối lượng dễ dàng vượt qua mức cao nhất năm 2023″.

Dữ liệu từ Coinglass cho thấy rằng việc thanh lý BCH cũng đã tăng vọt trong tuần này và hầu như đã ảnh hưởng đến các trader đặt lệnh Short, cho thấy rằng một đợt Short squeeze đang diễn ra.

Tình trạng pháp lý của Bitcoin Cash

Việc BCH được chấp thuận bởi một sàn giao dịch có sự hậu thuẫn của các gã khổng lồ Phố Wall có thể được coi là sự chấp thuận ngầm về tình trạng quy định an toàn của nó so với các altcoin khác.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện các gã khổng lồ Binance và Coinbase vào đầu tháng này vì đã niêm yết nhiều “chứng khoán” bị cáo buộc bao gồm các coin vốn hóa lớn như Cardano (ADA), Solana (SOL) và Polygon (MATIC).

Cả 4 coin được niêm yết trên EDXM đã được cấp các biện pháp bảo vệ theo quy định trong một số phân khúc nhất định của thị trường tiền điện tử toàn cầu. Ví dụ: Canada áp đặt giới hạn mua ròng đối với người dùng giao dịch là 30.000 đô la mỗi năm đối với hầu hết các loại tiền điện tử, nhưng loại trừ BTC, ETH, LTC và BCH.

Itadori

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *