Hơn 125 triệu đô la token ARB đã được trao cho các DAO trong hệ sinh thái của Arbitrum vào tháng Tư.

Kỳ vọng ban đầu là các DAO sẽ phân phối token ARB cho các thành viên cộng đồng rộng lớn hơn, Steven Goldfeder, Giám đốc điều hành tại Offchain Labs, cho biết.

Bây giờ, hai tháng sau đợt airdrop, công ty đầu tư mạo hiểm Castle Capital đã xem xét nơi các token ARB này đã được phân bổ trong một báo cáo nghiên cứu chi tiết.

Nguồn: Castle Capital 

Báo cáo cho thấy GMX, Uniswap, SushiSwap và Curve — một số hodler ARB lớn nhất — đã không sử dụng token của họ hoặc thực hiện bất kỳ kế hoạch quan trọng nào.

Trên thực tế, hơn 80% số token được airdrop cho DAO chưa được sử dụng, Castle Capital lưu ý trong một tweet. 

Nhưng không phải tất cả các token ARB đều bất động.

“12,9 triệu token đã được sử dụng thông qua phân phối lại cho các cộng đồng tương ứng, mở rộng đường băng, ở những nơi khác trong DeFi, để khuyến khích hoặc để tạo POL,” Castle Capital đã tweet.

Ví dụ, các dự án như cầu nối tài sản gốc Stargate, đã nhận được 1,6 triệu ARB, có đề xuất phân bổ 70% token được airdrop của mình để khai thác thanh khoản và 30% cho tích hợp đối tác.

“Điều này sẽ không chỉ khuyến khích nhiều người dùng hơn và liên kết Stargate với hệ sinh thái Arbitrum mà còn cho phép hỗ trợ xây dựng Dapp với Arbitrum. Hơn nữa, điều này sẽ làm giảm lượng phát thải STG tổng thể, có lợi cho tuổi thọ của giao thức,” đề xuất cho biết.

Radiant, một công ty nhằm giải quyết tình trạng thanh khoản bị phân mảnh, gần đây cũng đã thông qua đề xuất phân phối 3,4 triệu ARB phân bổ airdrop của mình. 

40% ARB sẽ được phân bổ cho thanh khoản linh hoạt với thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm trên cả chain Arbitrum và BNB. 60% còn lại sẽ được chia đều cho tất cả các nhà cung cấp thanh khoản linh hoạt và quỹ Radiant trong năm tới.

Các startup khác, chẳng hạn như TreasureDAO, Dopex và DForce… cũng đã phân phối token của họ cho các dự án nội bộ. 

 

Tất nhiên, một số dự án đã chọn bán toàn bộ phân bổ ARB của họ. Các dự án này bao gồm TridentDAO, Bridge Network và ApolloX. 

“Để khuyến khích hơn nữa, các đợt phân phối airdrop trong tương lai cho quản trị có thể thiết lập các điều kiện hạn chế đối với một số hành động nhất định với token, chẳng hạn như bán hoặc thực thi quyền sở hữu dài hạn,” Castle Capital cho biết.

Itadori

Theo Blockworks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *