Từ nhận định Bitcoin có khả năng nhắm mục tiêu $ 35.000 đến Circle triển khai cầu nối cross-chain CCTP trên Arbitrum. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Giá Bitcoin (BTC) vẫn đứng yên sau khi tăng 26% kể từ ngày 15 tháng 6. Sau đợt tăng giá gần đây, BTC đã thiết lập mức đỉnh mới trong năm 2023 tại $ 31.430 sau khi vượt qua đỉnh cục bộ trước đó ở mức $ 30.968.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã vượt lên trên mốc trung bình 50 và chỉ báo Awesome Oscillator (AO) đã tạo ra thanh biểu đồ màu xanh phía trên ngưỡng 0. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy đà tăng đang xảy ra.

Do đó, nến 3 ngày quyết định đóng cửa trên mức kháng cự của Chỉ báo đảo chiều động lượng (MRI) tại $ 30.711 sẽ là tín hiệu mua, cho phép giá Bitcoin nhắm mục tiêu điểm giữa của Bearish Breaker hàng tuần quanh $ 35.260.

Mặc dù khó xảy ra, nhưng nếu đà tăng giá tiếp tục chiếm ưu thế, giá Bitcoin có thể thử kiểm tra lại giới hạn trên của Bearish Breaker tại $ 41.273.

Biểu đồ BTC/USDT – 3 ngày | Nguồn: TradingView

Các chỉ báo động lượng đều đang cho thấy triển vọng tăng giá, nhưng các nhà đầu tư cần xem xét kỹ hơn chỉ số RSI. Trong khi BTC đã tạo ra ba đỉnh cao hơn kể từ tháng 1, RSI đã tạo ra ba đỉnh thấp hơn. Thiết lập này được gọi là “sự phân kỳ giảm giá” và thường dẫn đến việc điều chỉnh.

Tin tức Ripple

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, gần đây đã đề cập đến tác động của “mùa đông tiền điện tử” đang diễn ra trong Diễn đàn Point Zero được tổ chức tại Zurich, Thụy Sĩ.

Giám đốc điều hành công nghệ dày dạn kinh nghiệm đã nhấn mạnh trọng tâm mới là giúp cho tiền điện tử trở nên hữu ích hơn và củng cố hệ thống nền tảng của không gian.

Ông đã vẽ nên bức tranh về các điều kiện thị trường và các rào cản pháp lý của Hoa Kỳ thông qua thuật ngữ “lớp băng vĩnh cửu” để nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của tình trạng khó khăn của ngành.

Tuy nhiên, bên dưới bề mặt băng giá này, Garlinghouse đã mang đến cảm giác giác lạc quan về tương lai của tiền điện tử, khi nói đến tầm quan trọng của việc tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc.

Tin tức Bitfinex

Bitfinex đã ra mắt dịch vụ giao dịch ngang hàng phục vụ khách hàng ở Argentina, Venezuela và Colombia, công ty cho biết trong tuyên bố.

Người dùng có thể mua và bán Bitcoin, Ether, USDT, EURT và Tether Gold.

“Bằng cách cung cấp nền tảng đáng tin cậy và hiệu quả cho giao dịch token P2P, Bitfinex đang trao quyền mang lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng dựa trên nhu cầu và sở thích của họ”, CTO Paolo Ardoino cho biết trong tuyên bố.

Động thái này có thể giúp lấp đầy khoảng trống do việc đóng cửa sàn giao dịch P2P LocalBitcoin vào tháng 2 và Paxful vào tháng 4.

Tin tức Dogecoin

Elon Musk, CEO của Tesla, là tâm điểm của một vụ tranh chấp pháp lý mới. Luật sư của các nguyên đơn trong vụ kiện tập thể cho rằng Musk và Tesla đã lừa các nhà đầu tư Dogecoin, khiến họ mất hàng tỷ USD.

Họ nói rằng điều này xảy ra bởi vì Musk đã thổi phồng tiền điện tử, khiến giá trị của nó tăng vọt, sau đó bán lượng token của ông và Tesla để kiếm lời.

Theo báo cáo của Reuters, luật sư Evan Spencer hiện đang dẫn đầu cáo buộc pháp lý chống lại Musk và Tesla. Ông lập luận rằng, nhóm pháp lý của Tesla, bao gồm luật sư nội bộ Allison Huebert và công ty luật Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan, không nên đại diện cho Musk hoặc Tesla.

Tin tức Mythical Games

Mythical Games đã huy động được 37 triệu USD trong vòng mở rộng Series C do Scytale Digital dẫn đầu.

Theo thông báo, Mythical Games đã đảm bảo được 37 triệu USD trong phần đầu tiên của vòng đầu tư mở rộng Series C do Scytale Digital dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm a16z, ARK Invest, Animoca Brands, WestCap, Gaingels, Signum Development, Struck Capital và MoonPay.

Mythical Games được biết đến với blockchain Mythical Chain và hệ sinh thái gaming, Mythical Marketplace và các trò chơi dựa trên blockchain phổ biến như NFL Rivals và Blankos Block Party. Trước đây, Mythical đã huy động được 260 triệu USD trong một số vòng cấp vốn.

Tin tức CBDC

Shanghai Clearing House, tổ chức thanh toán bù trừ đối tác đầu tiên của châu Á, đã công bố hỗ trợ cho các khoản thanh toán được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Theo báo cáo vào hôm thứ Hai, động thái này sẽ cho phép các công ty giải quyết giao dịch cho hàng hóa với số lượng lớn, thúc đẩy đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC) trên thị trường quốc tế.

Một số chuyên gia tin rằng việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong doanh nghiệp thanh toán bù trừ lớn sẽ tăng hiệu quả quản lý các khoản thanh toán hàng hóa.

Trung Quốc là nhà nhập khẩu hàng hóa lớn thứ hai trên thế giới vào năm 2021, với 12,6% tổng số hàng hóa được quốc gia này mua với giá 2,68 nghìn tỷ USD, chỉ sau Hoa Kỳ, quốc gia đã nhập khẩu 2,93 nghìn tỷ USD trong cùng kỳ.

Tin tức Litecoin

Litecoin Foundation cho biết, hashrate của Litecoin vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại trong ngày hôm nay khi chạm mức 957,22 TH/s.

Đây là tín hiệu tích cực cho thấy sự tăng trưởng ổn định, lành mạnh và trưởng thành của LTC. Bên cạnh đó, hashrate ở mức cao cũng góp phần nâng cao bảo mật của mạng lưới.

Nguồn: Litecoin Foundation

Tin tức Circle

Theo thông báo mới nhất, Circle, đơn vị phát hành stablecoin USDC đã triển khai cầu nối cross-chain CCTP của mình trên mạng lưới layer-2 Arbitrum. Giải pháp nhằm mục đích giúp việc hoán đổi USDC liên blockchain diễn ra liền mạch trên Ethereum, Avalanche và Arbitrum.

CCTP hoạt động theo cơ chế burn-mint (đốt ở chuỗi ban đầu rồi tái phát hành trên chuỗi đích) thông qua hợp đồng thông minh. Cải tiến này sẽ góp phần giảm thiểu rủi ro bị tấn công như “đúc khống token”, đồng thời nâng cao tính thanh khoản cho quá trình luân chuyển tài sản.

Việc tích hợp CCTP diễn ra sau khi Circle công bố phiên bản stablecoin của mình trên Arbitrum vào đầu tháng này.

Tin tức 3AC

Teneo gần đây đã khởi xướng hành động pháp lý tại Quần đảo Virgin, Vương quốc Anh chống lại Three Arrows Capital (3AC), để đòi lại tài sản trị giá 1,3 tỷ USD từ những nhà sáng lập công ty, gồm Su Zhu và Kyle Davies.

Theo công ty thanh lý Teneo, 3AC đã chịu tổn thất lớn sau sự sụp đổ của Terra vào tháng 5 năm 2022. Trong nỗ lực cứu vãn tình hình, Zhu và Davies đã sử dụng đòn bẩy cho vị thế của họ, dẫn đến việc tích lũy các khoản nợ lớn trước khi tuyên bố phá sản.

Tranh chấp pháp lý ngày càng gay gắt khi Zhu và Davies liên tục phớt lờ các yêu cầu của tòa án từ Hoa Kỳ và Singapore, từ chối cung cấp thông tin về các quỹ của Three Arrows Capital để hỗ trợ quá trình thu hồi tài sản. Theo hồ sơ, 3AC hiện đang gánh khoản nợ xấp xỉ 3,3 tỷ USD.

Tin tức Stellar

Stellar (XLM) đã giữ mức tăng hơn 5% trong 24 giờ qua tính đến thời điểm hiện tại.

Vào ngày 27 tháng 6, nến hàng ngày đã tăng 12% lên mức cao nhất là $ 0,1033. Sáng ngày 28 tháng 6, giá tiếp tục tăng cao hơn, đạt đỉnh $0,1059, đánh dấu mức cao nhất trong 70 ngày. Tuy nhiên, kể từ đó, áp lực bán đáng kể đã khiến giá giảm xuống thấp hơn.

Nguồn: TradingView

Stellar gần đây đã công khai hoạt động của mình tại Nigeria, hợp tác với công ty chuyển tiền kỹ thuật số Tempo và công ty công nghệ tài chính Cowrie.

Cả hai công ty đã xây dựng các giải pháp trên mạng lưới Stellar để giải quyết các vấn đề của các phương thức chuyển tiền truyền thống, vốn được cho là chậm, cồng kềnh và tốn kém.

Bằng cách liên kết token NGNT được hỗ trợ 1-1 với đồng Naria của Cowrie và token EURT của Tempo, “hành lang NGNT-EURT hai chiều” được hình thành, cho phép người Nigeria chuyển tiền đến hơn 50 quốc gia, bao gồm cả việc bật/tắt chuyển tiền bằng nội tệ.

Stellar cho biết công nghệ của họ đang tạo ra tác động trong thế giới thực, cho phép “chuyển tiền nhanh chóng, linh hoạt và không biên giới được hỗ trợ bởi blockchain”.

Tin tức AppChains 

Dịch vụ AppChains (ANKR) của Ankr hiện đã có mặt trên blockchain Ethereum.

Ankr (ANKR), nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Web3 lớn, đã ra mắt dịch vụ AppChains trên Ethereum. Với AppChains, Ankr đặt mục tiêu vượt qua thách thức về khả năng mở rộng của Ethereum, cung cấp các công cụ truy cập cho các nhà phát triển để xây dựng bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, tạo ra tiêu chuẩn mới về hiệu suất và khả năng tương tác với tất cả các hệ sinh thái.

Mục tiêu của Ankr với AppChains là thu hẹp khoảng cách giữa nhu cầu của các doanh nghiệp lớn và những hạn chế hiện tại của công nghệ blockchain.

Tin tức Startale Labs

Startale Labs, công ty công nghệ nổi tiếng có trụ sở tại Singapore, đã huy động thành công khoản vốn lớn thông qua phát hành riêng lẻ cổ phiếu mới.

Công ty đã nhận được 3,5 triệu USD từ Sony Network Communications Inc., công ty con của Tập đoàn Sony. Sự hợp tác này không chỉ mang lại sự hỗ trợ tài chính đáng kể cho Startale Labs mà còn kéo theo việc bổ nhiệm Jun Watanabe, Chủ tịch kiêm Giám đốc đại diện của Sony Network Communications Inc., làm giám đốc của Startale Labs.

Công ty hiện đang cố gắng hoàn thành sứ mệnh xây dựng “Web3 cho hàng tỷ người” và đã tích cực đóng góp cho Astar Network. Tận dụng kiến thức chuyên môn và các kết nối có được từ việc trở thành người đóng góp cốt lõi cho Astar Network, Startale Labs tập trung vào việc tạo ra các công cụ và cơ sở hạ tầng hỗ trợ việc sử dụng Web3 ở cấp độ doanh nghiệp và thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn.

Thông qua quan hệ đối tác này, Startale Labs và Sony Network Communications nhằm mục đích thiết lập cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ việc áp dụng công nghệ Web3 trên toàn cầu. Sự hợp tác này sẵn sàng thúc đẩy đổi mới và đẩy nhanh quá trình tích hợp các công nghệ Web3 trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *