Elon Musk, CEO của Tesla, là tâm điểm của một vụ tranh chấp pháp lý mới.

Luật sư của các nguyên đơn trong một vụ kiện tập thể cho rằng Musk và Tesla đã lừa các nhà đầu tư Dogecoin, khiến họ mất hàng tỷ đô la. Họ nói rằng điều này xảy ra bởi vì Musk đã thổi phồng tiền điện tử, khiến giá trị của nó tăng vọt, sau đó bán cổ phần của ông ta và Tesla để kiếm lời.

Theo báo cáo của Reuters, Evan Spencer của Evan Spencer Law hiện đang phụ trách vụ kiện chống lại Musk và Tesla. Ông lập luận rằng nhóm pháp lý của Tesla, bao gồm luật sư nội bộ Allison Huebert và công ty luật Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan, không nên đại diện cho Musk hoặc Tesla.

Việc quảng bá Dogecoin của Musk không phải là sự kiện diễn ra một lần. Đó là một loạt các xác nhận công khai có tác động đáng kể đến giá trị của tiền điện tử.

Musk thường sử dụng tài khoản Twitter có hàng triệu người theo dõi của mình để thảo luận và quảng bá Dogecoin. Các dòng tweet của ông trải dài từ các meme vui vẻ đến các xác nhận trực tiếp hơn, chẳng hạn như gọi Dogecoin là “tiền điện tử của mọi người”. Mỗi dòng tweet của Musk đều khiến giá trị của Dogecoin tăng vọt, một số nhà đầu tư thậm chí còn ví ảnh hưởng của ông với “hiệu ứng Musk”.

Spencer tuyên bố rằng hoạt động Twitter cá nhân của Musk, được sử dụng để đẩy giá Dogecoin, có thể không mang lại lợi ích tốt nhất cho Tesla. Luật sư gợi ý rằng Tesla thậm chí có thể có một trường hợp hợp lệ chống lại Musk, điều này sẽ khiến nhóm pháp lý không thể đại diện cho cả hai bên một cách công bằng.

Cuộc đấu tranh pháp lý trở nên tồi tệ hơn sau khi một bài báo của New York Post thảo luận về một lá thư được viết bởi Alex Spiro, một thành viên của đội bảo vệ Musk và Tesla.

Spiro cảnh báo rằng anh ấy sẽ tìm kiếm các biện pháp trừng phạt đối với Spencer vì đã gửi khiếu nại được cho là vô căn cứ.

Bây giờ, Spencer khẳng định bức thư này đã bị rò rỉ sai lệch cho báo chí, vi phạm các quy tắc đạo đức và có thể ảnh hưởng đến kết quả của phiên tòa. 

Annie

Theo U.today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *