Bộ phận Tổ chức Tài chính Nevada đã chính thức tuyên bố Prime Trust mất khả năng thanh toán. Prime Trust đã tìm kiếm sự tiếp quản từ cơ quan thực thi của tiểu bang Nevada sau khi nhận được lệnh ngừng hoạt động từ cơ quan quản lý vào ngày 21 tháng 6.

Trong đơn đệ trình lên tòa án hôm thứ Ba (27/6), cơ quan thực thi bang Nevada đã yêu cầu tòa án tịch thu tài sản của Prime Trust ngay lập tức, đồng thời yêu cầu nhân viên của Prime di chuyển tài sản mà không có sự cho phép của người nhận ủy quyền tòa án.

Theo hồ sơ nộp vào thứ Hai (26/6), Prime Trust chỉ còn thiếu 861.000 đô la tiền điện tử để thực hiện nghĩa vụ thanh toán cho khách hàng. Nhưng các nghĩa vụ tiền fiat chưa thanh toán của công ty được cho là cao hơn nhiều: nợ 85.670.000 đô la trong khi chỉ còn 2.904.000 đô la dự trữ trên bảng cân đối kế toán.

Hơn nữa, theo hồ sơ, công ty đang lỗ tới 82.766.000 đô la.

Prime Trust bị cáo buộc “đã mua tiền điện tử bổ sung bằng cách sử dụng tiền của khách hàng từ các tài khoản tổng (omnibus account) của mình” từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022 sau khi Prime “phát hiện ra rằng họ không thể truy cập vào các Legacy Wallet và tiền điện tử bên trong.”

Prime Trust đã nhận được lệnh ngừng hoạt động sau khi BitGo xác nhận chấm dứt thỏa thuận mua lại.

“Tình trạng tài chính tổng thể của Bị đơn đã xấu đi đáng kể đến mức thâm hụt nghiêm trọng và Bị đơn hiện đang ở trong tình trạng không an toàn hoặc không lành mạnh để giao dịch kinh doanh và/hoặc nếu tiếp tục hoạt động thì sẽ không khả thi và/hoặc không an toàn”.

Việc ngừng hoạt động xác nhận rằng công ty, vào cùng ngày hồ sơ được công khai, đã không thể tiếp tục việc rút tiền của khách hàng do thâm hụt quỹ khách hàng gây ra bởi một khoản nợ đáng kể trên bảng cân đối kế toán của Bị đơn với khách hàng”, FID cho biết trong hồ sơ ngày 21 tháng 6.

Ông Giáo

Theo Blockworks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *