Có khoảng 1.500 người tham dự buổi gặp mặt trực tiếp (offline) về đồng tiền ảo Pi mới được tổ chức tại Bắc Ninh.

Ngày 28/6, Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp Công an TP Từ Sơn xác minh việc tổ chức buổi offline “Việt Nam GCV 314.159$ Event” tại nhà hàng Dabaco Từ Sơn (TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh).

Hàng nghìn người tham gia cộng đồng tiền ảo Pi tại nhà hàng Dabaco Từ Sơn.

Trước đó, sáng 25/6, buổi offline với chủ đề: “Việt Nam GCV 314.159$ Event” để bàn về giá cho Pi tại nhà hàng Dabaco Từ Sơn thu hút hơn 1.500 người tham gia.

Để tham dự “Việt Nam GCV 314.159$ Event”, người tham gia phải đặt chỗ và mua vé với giá vài trăm nghìn đồng. Ngoài ra, họ phải mua đồng phục màu tím, có in logo để mặc. Tính ra, tổng chi phí tốn gần 1 triệu đồng.

Tại sự kiện này, một số mặt hàng như xe máy, tivi, máy giặt, tủ lạnh,… đã được các thành viên của Ban tổ chức và những người đào Pi tiên phong mang đến để trao đổi, với mức giá 1 Pi tương đương 7 tỷ đồng, tức là khoảng 314.159 USD.

Băng rôn buổi offline phía bên ngoài nhà hàng Dabaco Từ Sơn.

Vé tham gia sự kiện tiền ảo Pi tại nhà hàng Dabaco Từ Sơn.

Trên YouTube, một tài khoản tên Pi Network – DAO ANH TUAN trong khoảng một tháng gần đây liên tục đăng nhiều clip quảng cáo cho sự kiện “Việt Nam GCV 314.159$ Event”.

Hiện nay, ở nước ta cũng như nhiều nước khác trên thế giới không công nhận tiền ảo là phương tiện thanh toán.

Ngân hàng Nhà nước đã nhiều lần khẳng định Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam.

Nguồn: T/H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *