Vào ngày 27 tháng 6, thẩm phán Lewis Kaplan đã đưa ra phán quyết bác bỏ tất cả các kiến nghị trước khi xét xử do người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried (SBF) đệ trình – bao gồm cả kiến nghị bác bỏ cáo buộc gian lận của chính phủ Hoa Kỳ đối với anh ta.

Tòa án cho biết sau khi nghe tất cả các lập luận liên quan đến các kiến nghị trước khi xét xử, họ đã xác định rằng tất cả đều chỉ là “tranh luận hoặc không có cơ sở.”

Phiên tòa xét xử SBF sẽ bắt đầu từ ngày 2 tháng 10.

Sam Bankman-Fried

7 kiến nghị trước khi xét xử

Luật sư SBF đã đệ trình bảy kiến nghị trước khi xét xử vào ngày 8 tháng 5, trong đó bao gồm một kiến nghị tổng thể để hủy bỏ phiên tòa, cũng như các kiến nghị để cắt bỏ các cáo buộc đối với người sáng lập FTX sau khi anh ta bị dẫn độ từ Bahamas.

Luật sư lập luận rằng những cáo buộc này không nên được áp dụng do có “nhiều sai sót pháp lý”, bao gồm các cáo buộc liên quan đến hối lộ các quan chức chính phủ nước ngoài và tài trợ chiến dịch bất hợp pháp.

Để đảm bảo phiên tòa không bị trì hoãn do liên quan đến cáo buộc hậu dẫn độ, các công tố viên Hoa Kỳ hôm 15/6 cho biết họ sẽ rút lại các cáo buộc đó trong thời điểm hiện tại.

Họ nói thêm rằng những cáo buộc được rút lại sẽ được áp dụng đối với SBF vào năm 2024, sau khi phiên tòa đầu tiên kết thúc. Tuy nhiên, các công tố viên đã từ chối bỏ cáo buộc liên quan đến việc tài trợ không chính đáng cho các chiến dịch chính trị mặc dù nó đã bị loại bỏ khỏi lệnh đầu hàng được ban hành ở Bahamas.

Tòa án giữ nguyên cáo buộc và bác bỏ tất cả các kiến nghị trước khi xét xử, ngoại trừ những kiến nghị liên quan đến các cáo buộc sau dẫn độ đã được bãi bỏ.

Như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo, bằng chứng mới được công bố bởi team phục hồi FTX do CEO John Ray III đứng đầu đã tiết lộ rằng, ban lãnh đạo của sàn giao dịch đã cố tình trộn lẫn và sử dụng sai tiền của khách hàng kể từ ngày đầu ra mắt.

Các tài liệu vẽ nên một bức tranh về sự lạm dụng quyền lực trắng trợn và rõ ràng là coi thường khách hàng khi ban lãnh đạo biển thủ hàng tỷ đô la tiền của khách hàng và công ty để tư lợi.

Ban lãnh đạo bao gồm SBF, Gary Wang và Nishad Singh, đã lạm dụng tiền của khách hàng và công ty, chi hàng trăm triệu đô la cho giao dịch đầu cơ, quyên góp chính trị và tài sản xa xỉ.

FTX tạm dừng bán 500 triệu đô la cổ phần trong công ty AI Anthropic

Sàn giao dịch tiền điện tử phá sản FTX đã tạm dừng việc bán cổ phần trị giá 500 triệu đô la rất được thèm muốn của mình trong startup AI Anthropic.

Perella Weinberg, ngân hàng đầu tư xử lý vụ phá sản của FTX, đã nói với các nhà thầu trong tháng này về việc tạm dừng. Động thái này diễn ra sau nhiều tháng thẩm định của các nhà thầu đối với cổ phần của công ty tạo ra chatbot đối thủ ChatGPT, Claude.

FTX và quỹ phòng hộ chị em Alameda đã đầu tư 500 triệu đô la vào Anthropic, theo một tài liệu nội bộ được lưu hành trước khi nộp đơn phá sản vào tháng 11 năm ngoái. Semafor đã báo cáo vào đầu tháng 6 rằng FTX đang tìm cách bán cổ phần của mình với giá “hàng trăm triệu đô la”.

Vào tháng 5, Anthropic đã huy động được 450 triệu đô la trong vòng tài trợ Series C do Spark Capital dẫn đầu với sự tham gia của Google, Salesforce Ventures, Sound Ventures, Zoom Ventures và những tổ chức khác. Theo báo cáo đầu tháng 6 của Semafor, Anthropic được định giá 4,6 tỷ USD.

Ông Giáo

Theo CryptoSlate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *