Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được cho là muốn Ripple phải trả khoản phạt 770 triệu đô la vì vi phạm luật chứng khoán. Theo Luật sư tiền điện tử John Deaton, cơ quan quản lý chứng khoán “cay cú và xấu hổ” sau khi thua trong một số cuộc chiến pháp lý chống lại công ty tiền điện tử này.

ripple

SEC muốn 770 triệu đô la từ Ripple

Luật sư tiền điện tử John Deaton đã trình bày chi tiết trên nền tảng truyền thông xã hội X hôm thứ 4 rằng SEC đang yêu cầu Ripple nộp phạt 770 triệu đô la vì vi phạm luật chứng khoán.

SEC đưa ra hình phạt này sau khi thua trong một số cuộc chiến pháp lý chống lại Ripple. Tuần trước, cơ quan quản lý đã hủy bỏ cáo buộc đối với CEO Ripple Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen. Đầu tháng, Thẩm phán quận Analisa Torres đã từ chối đơn kháng cáo phán quyết liên quan đến XRP của cơ quan này. Deaton phát biểu:

“SEC cay cú và xấu hổ, nên muốn 770 triệu đô la. Điều mọi người cần hiểu là giai đoạn xử phạt giống như một vụ án thứ hai yêu cầu nhiều lời khai, thẩm vấn, cung cấp tài liệu, email, sao kê ngân hàng, hợp đồng, giao dịch ODL (thanh khoản theo yêu cầu), v.v. Tôi nghĩ phán quyết cuối cùng do Thẩm phán Torres đưa ra sẽ không trước cuối mùa hè. Theo nghĩa đen, có thể mất cả năm trước khi đơn kháng cáo được nộp trong vụ kiện này”.

Luật sư trích dẫn trường hợp của mạng thanh toán và chia sẻ tệp dựa trên blockchain LBRY, trong đó SEC ban đầu đòi 23 triệu đô la từ công ty.

“Phải mất 8 tháng kiện tụng bổ sung trước khi thẩm phán cuối cùng đưa ra mức phạt 130 nghìn đô la”.

Deaton cũng dự đoán kết quả vụ kiện của SEC chống lại sàn giao dịch Coinbase sẽ ảnh hưởng đến số tiền cuối cùng mà Ripple phải trả cho cơ quan quản lý. Nếu Coinbase thắng trong vụ kiện về kiến nghị bác bỏ (MTD) của SEC, thì “SEC sẽ buộc phải chuyển hướng chương trình nghị sự anti-crypto của mình và sau đó tìm ra giải pháp khả thi với Ripple”. Tuy nhiên, anh dự đoán “không có giải pháp” nếu Coinbase thua.

Lưu ý rằng “cuộc tranh luận miệng về kiến nghị của Coinbase” được lên kế hoạch vào ngày 17/1/2024, anh nói:

“Có thể sẽ có phán quyết sau 60-120 ngày. Cho đến lúc đó, tôi nghĩ Ripple sẽ chi hàng chục triệu đô la phí pháp lý để đấu tranh giảm đáng kể con số 770 triệu đô la”.

Deaton tuyên bố thêm rằng Ripple sẽ thành công trong việc giảm đáng kể số tiền phạt nêu trên.

“Đây không phải là một trường hợp lừa đảo. Mục tiêu là đạt được mức phạt thích hợp đối với Ripple vì tham gia vào các giao dịch đủ tiêu chuẩn là bán chứng khoán chưa đăng ký nhưng được bán trong bối cảnh một tài sản mới mà các cơ quan liên bang khác tuyên bố là tiền ảo”.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

By tienmahoa.net

Tienmahoa.net là tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *