SEC seeks comments on three spot Ethereum ETF filings, analysts not bullish 

Mọi con mắt đều đổ dồn về Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cơ quan đã mở ra một giai đoạn lấy ý kiến phản hồi của công chúng về ba đề xuất quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF) ether.

“Ủy ban đăng thông báo này để thu thập ý kiến về đề xuất thay đổi quy tắc từ những người quan tâm,” hồ sơ nêu rõ.

Theo thông báo được công bố vào ngày 2 tháng 4, cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã phân bổ thời gian lấy ý kiến là 21 ngày cho các đề xuất ETH ETF từ Bitwise, Fidelity và Grayscale. Cụ thể, hồ sơ từ Bitwise và Grayscale đang tìm cách được niêm yết trên NYSE Arca và Fidelity đang để mắt đến giao dịch trên Sàn giao dịch Cboe BZX.

Sau sự gia nhập đột phá của Bitcoin ETF, các nhà phân tích trong ngành đã đặt nhiều hy vọng vào sự chấp thuận. Tuy nhiên, sự lạc quan đã cạn kiệt kể từ đó khi SEC giữ im lặng về vấn đề này.

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg viết : “Yêu cầu công chúng lấy ý kiến về 19b-4 là một thủ tục tiêu chuẩn. “Mỗi hồ sơ ETF 19b-4 đều trải qua cùng một quy trình (dù được chấp thuận hay bị từ chối). Nó không phải là “tăng giá” trong bất kỳ khả năng nào đối với #Ethereum ETF.”

Nhà phân tích ETH Eric Blachunas cũng lặp lại quan điểm tương tự vào tháng trước. Nhà phân tích của Bloomberg ước tính khả năng các ETF ETH thể thao được chấp thuận ở mức ít ỏi 25%.

“Việc thiếu sự tham gia dường như là có chủ đích và sự trì hoãn. Bạn nhìn đâu cũng không thấy dấu hiệu/thông tin tích cực nào cả,” Balchunas nói.

Chủ tịch SEC, Gary Gensler, đã cảnh báo vào tháng 1 rằng việc phê duyệt Bitcoin ETF của ủy ban không nên “báo hiệu” quan điểm của cơ quan quản lý về tình trạng pháp lý của các loại tiền điện tử khác. Sau đó, cơ quan quản lý đã tiến hành một cuộc điều tra về Ethereum Foundation vào tháng 3 nhằm nỗ lực coi tiền điện tử là chứng khoán.

Trong bối cảnh đó, Consesnys, người tạo ra MetaMask, đã kêu gọi SEC công nhận các biện pháp bảo vệ tiên tiến trong thiết kế của Ethereum. Công ty nói thêm rằng những lo ngại của cơ quan quản lý về tính dễ bị lừa đảo và thao túng của Ethereum là không có cơ sở.

SEC dự kiến sẽ công bố quyết định của mình trước ngày 23 tháng 5. ETF VanECK giao ngay ether dự kiến sẽ là quỹ đầu tiên được chấp thuận hoặc bị từ chối. Các hồ sơ khác đang chờ xử lý bao gồm hồ sơ từ ARK, 21 cổ phiếu và Hashdex.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *