Thứ Năm tuần trước, khi tuyên án, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Lewis Kaplan cho biết Bankman-Fried chưa bao giờ đưa ra “một lời hối hận” về “tội ác khủng khiếp” của mình.

Sam Bankman-Fried exits a federal courthouse in lower Manhattan on July 26, 2023. (Nikhilesh De/CoinDesk)

  • Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News, người sáng lập FTX và cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried cho biết ông rất hối hận về hành động của mình.
  • Bankman-Fried đã bị kết án 25 năm tù vào thứ Năm tuần trước vì bị kết án về bảy tội danh gian lận và âm mưu khác nhau.

Sam Bankman-Fried, người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX không còn tồn tại, đã nói rằng ông rất hối hận về hành động của mình sau khi bị kết án 25 năm tù vì tội lừa đảo vào tuần trước.

Bankman-Fried đã được ABC News phỏng vấn qua email từ Trung tâm giam giữ Metropolitan ở Brooklyn. Thứ Năm tuần trước , khi công bố bản án, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Lewis Kaplan cho biết Bankman-Fried chưa bao giờ đưa ra “một lời hối hận” về “những tội ác khủng khiếp” của mình.

“Đó là hầu hết những gì tôi nghĩ mỗi ngày,” Bankman-Fried nói với ABC News. “Tôi chưa bao giờ nghĩ việc mình làm là phạm pháp. Nhưng tôi đã cố gắng giữ mình ở tiêu chuẩn cao và chắc chắn tôi đã không đạt được tiêu chuẩn đó. Tôi đã nghe và nhìn thấy sự tuyệt vọng, thất vọng và cảm giác bị phản bội của hàng nghìn khách hàng; họ xứng đáng được trả đầy đủ ở mức giá hiện tại.”

Ông chủ cũ của FTX cho biết tình trạng mất khả năng thanh toán của FTX là kết quả của một số “quyết định tồi tệ” mà ông đã đưa ra vào năm 2022. Bankman-Fried cũng lưu ý rằng khách hàng “có thể và lẽ ra” phải được thanh toán vào năm 2022 và thật “thật đau lòng khi thấy họ chờ đợi”. , ngay qua ngay.”

“Tôi bị ám ảnh mỗi ngày bởi những gì đã mất. Tôi chưa bao giờ có ý định làm tổn thương ai hoặc lấy tiền của ai. Nhưng tôi là Giám đốc điều hành của FTX, tôi phải chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra với công ty và khi bạn phải chịu trách nhiệm thì việc mọi chuyện trở nên tồi tệ không thành vấn đề. Tôi sẽ đánh đổi bất cứ thứ gì để có thể giúp sửa chữa dù chỉ một phần thiệt hại. Tôi đang làm những gì có thể trong tù, nhưng thật thất vọng khi không thể làm được gì nhiều hơn,” anh nói với ABC News.

Vào thứ Năm , đội bào chữa của Bankman-Fried cho biết điều đó sẽ hấp dẫn. Trong cuộc phỏng vấn với ABC News, Bankman-Fried cho biết một số lời khai tại phiên tòa đã “trình bày sai rất nhiều những gì thực sự đã xảy ra” và người bào chữa của ông “không được phép đưa ra bằng chứng quan trọng hoặc đưa ra các nhân chứng quan trọng.”

Đọc tất cả thông tin đưa tin của CoinDesk về bản dùng thử Sam Bankman-Fried tại đây .

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *