Sự thay đổi về phạm vi cũng bao gồm chuyển tiền xuyên biên giới ngay cả khi tiền không được chấp nhận hoặc nhận ở thành phố và tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền tiền điện tử giữa các tài khoản và sàn giao dịch,

Singapore view.(Larry Teo/Unsplash)

  • Singapore hiện đang tìm kiếm các yêu cầu cấp phép cho các đơn vị cung cấp dịch vụ lưu ký và một số dịch vụ khác.
  • Những thay đổi đã được quốc hội thông qua vào năm 2021 nhưng ngân hàng trung ương Singapore chỉ thực hiện những thay đổi này vào thứ Ba.

Singapore đã mở rộng phạm vi các hoạt động liên quan đến tiền điện tử mà nước này quản lý để bao gồm các dịch vụ lưu ký, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) công bố hôm thứ Ba.

Sự thay đổi về phạm vi cũng bao gồm chuyển tiền xuyên biên giới ngay cả khi tiền không được chấp nhận hoặc nhận ở thành phố và tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền tiền điện tử giữa các tài khoản và sàn giao dịch,

Đạo luật này đã được thông qua vào năm 2021 với các sửa đổi đối với Đạo luật dịch vụ thanh toán (Đạo luật PS), khuôn khổ để quản lý các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Đáng lẽ nó sẽ được ban hành vào quý 4 năm 2021, nhưng MAS chỉ thực hiện những thay đổi này vào thứ Ba. Kể từ năm 2021, lĩnh vực tiền điện tử đã chứng kiến sự hỗn loạn lớn với sự sụp đổ của FTX, dẫn đến những thay đổi về quy định trên toàn thế giới.

Angela Ang, cố vấn chính sách cấp cao của công ty tình báo blockchain TRM Labs và cựu cơ quan quản lý MAS, cho biết: “Đây là một bản mở rộng được chờ đợi từ lâu nhằm mang lại sự rõ ràng về mặt quy định đối với các bộ phận chính của hệ sinh thái tiền điện tử, chẳng hạn như dịch vụ lưu ký”.

Các sửa đổi sẽ áp đặt các yêu cầu liên quan đến bảo vệ người dùng và ổn định tài chính đối với mã thông báo thanh toán kỹ thuật số (DPT) hoặc nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Các sửa đổi bao gồm “tách biệt tài sản của khách hàng và đặt chúng vào tài khoản ủy thác vì lợi ích của khách hàng, duy trì sổ sách và hồ sơ phù hợp, đồng thời đảm bảo rằng các hệ thống và biện pháp kiểm soát hiệu quả được áp dụng” và sẽ có hiệu lực trong vòng sáu tháng kể từ ngày 4 tháng 4 năm 2024 .

Bất kỳ thực thể nào đang tiến hành các hoạt động liên quan đến tiền điện tử theo Đạo luật dịch vụ thanh toán sẽ cần bắt đầu quá trình chuyển đổi trong vòng 30 ngày và gửi đơn đăng ký cấp phép trong vòng sáu tháng kể từ ngày 4 tháng 4 năm 2024 để tiếp tục các hoạt động tạm thời cho đến khi đơn đăng ký của họ được xem xét.

Đơn xin cấp phép sẽ yêu cầu báo cáo chứng thực về việc tuân thủ các yêu cầu liên quan đến chống rửa tiền và chống tài trợ cho khủng bố, được kiểm toán viên bên ngoài đủ tiêu chuẩn trong vòng chín tháng.

MAS cho biết các thực thể không tuân thủ các yêu cầu này sẽ phải ngừng mọi hoạt động.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *