Trong một diễn biến gần đây thu hút sự chú ý của những người đam mê tiền điện tử cũng như các nhà phân tích thị trường, khối lượng quyền chọn Bitcoin tăng vọt lên mức chưa từng thấy trong 3 tháng qua, theo dữ liệu từ Glassnode. Cụ thể, khoảng 67.000 Bitcoin tham gia vào các hợp đồng quyền chọn.

Theo nhà phân tích thị trường Alessio Urban, giá Bitcoin tăng lên 30.000 đô la gần đây là do các hợp đồng quyền chọn gia tăng đáng chú ý ở mức giá thực hiện 30.000 đô la. Rõ ràng, không thể phủ nhận động thái gia tăng đáng kể này đã đóng vai trò quan trọng trong việc định hình lại bối cảnh thị trường tiền điện tử hiện tại.

Tìm hiểu sâu hơn về thị trường, rõ ràng tổng giá trị của các hợp đồng mở ở mức ấn tượng 10,8 tỷ đô la. Thống kê này cung cấp những hiểu biết có giá trị về hiệu suất thị trường Bitcoin hiện tại và nhấn mạnh sự quan tâm ngày càng tăng đối với giao dịch quyền chọn như một phương tiện để tương tác với tiền điện tử.

bitcoin

Khi lượng quyền chn Bitcoin đt mc n tượng | Ngun: Glassnode

Một khía cạnh quan trọng khác cần xem xét là đợt hết hạn quyền chọn sắp tới được ấn định vào cuối tháng 6, trị giá hơn 4,3 tỷ đô la. Với tỷ lệ Put-Call hiện tại là 0,5 và mức đau tối đa được đặt tại 25.000 đô la, sự kiện sắp xảy ra này dự kiến sẽ có tác động đáng kể đến hoạt động thị trường của Bitcoin khi chúng ta tiến đến gần cuối tháng.

Khối lượng quyền chọn Bitcoin tăng đột biến cho thấy nhu cầu ngày càng tăng từ các trader và nhà đầu tư để khám phá nhiều phương tiện thay thế khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Hợp đồng quyền chọn cung cấp cho các cá nhân cơ hội tận dụng vị thế của họ và quản lý rủi ro hiệu quả hơn, do đó thu hút nhiều người tham gia thị trường hơn.

bitcoin

Giá thực hiện của các hp đng m | Ngun: Deribit

Hơn nữa, giao dịch quyền chọn tăng đáng chú ý ở mức giá thực hiện 30.000 đô la thể hiện tâm lý rất lạc quan của các nhà đầu tư, trong đó nhiều người kỳ vọng giá BTC sẽ tiếp tục quỹ đạo đi lên. Quan tâm nhiều hơn cũng có thể là dấu hiệu các trader đang định vị bản thân để đạt được lợi nhuận tiềm năng hoặc phòng ngừa rủi ro trước những biến động tiềm tàng của thị trường.

Giá trị đáng kể của các hợp đồng mở ngụ ý lượng vốn lón liên quan đến giao dịch quyền chọn Bitcoin. Nó làm nổi bật sự trưởng thành và tổ chức hóa trong thị trường tiền kỹ thuật số, khi nhiều người chơi tài chính truyền thống và các nhà đầu tư lớn tham gia vào không gian.

Khi ngày hết hạn quyền chọn đến gần, các nhà quan sát thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ tác động tiềm ẩn đối với giá Bitcoin và động lực thị trường tổng thể. Tỷ lệ Put-Call là 0,5 cho thấy tâm lý thị trường tương đối cân bằng, trong khi điểm đau tối đa 25.000 đô la cho biết mức giá mà tại đó những người nắm giữ quyền chọn sẽ gặp nhiều khó khăn về tài chính nhất.

  

Đình Đình

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *