Tòa án tối cao đã đứng về phía Coinbase trong phán quyết 5-4 khi giải quyết tranh chấp giữa khách hàng và nhân viên công ty bằng cơ chế trọng tài thay vì toà án. Quyết định này không liên quan đến vụ kiện đang diễn ra của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), cụ thể liên quan đến một vụ kiện tập thể do người dùng đệ trình chống lại công ty.

Phán quyết 5-4 của các thẩm phán đã đảo ngược phán quyết trước đó của tòa án cấp dưới, cho phép tiến hành một vụ kiện tập thể được đề xuất trong khi Coinbase theo đuổi kháng cáo của mình. Sàn giao dịch đã lập luận rằng các khiếu nại nên được giải quyết thông qua trọng tài như đã nêu trong thỏa thuận người dùng. Tòa án tối cao cũng bác bỏ vụ kiện thứ hai mà Coinbase đã yêu cầu xem xét.

Phán quyết nêu bật sở thích của các doanh nghiệp, bao gồm cả Coinbase, đối với cơ chế trọng tài trong kiện tụng tại tòa án bởi tính hiệu quả về chi phí và giải quyết nhanh hơn so với thủ tục tố tụng tại tòa án, điều này có thể khó giải quyết hơn và có nguy cơ gây thiệt hại đáng kể.

Thẩm phán Brett Kavanaugh, cùng với bốn thẩm phán bảo thủ khác, là đã đưa ra ý kiến ​​đa số. Kavanaugh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạm dừng thủ tục xét xử tại tòa án trong khi vấn đề trọng tài đang được giải quyết khi kháng cáo.

Ý kiến ​​​​bất đồng đến từ ba thẩm phán tự do của tòa án và Thẩm phán Clarence Thomas.

Các trường hợp liên quan đến phán quyết này bao gồm một vụ kiện được đệ trình tại California bởi khách hàng của Coinbase, Abraham Bielski, người đã cáo buộc rằng một kẻ lừa đảo đã đánh cắp hơn 30.000 đô la từ tài khoản Coinbase của anh ta vào năm 2021. Vụ kiện của Bielski cáo buộc công ty vi phạm Đạo luật chuyển tiền điện tử do không điều tra hoặc ghi có vào tài khoản của anh ta.

Paul Grewal, giám đốc pháp lý của Coinbase, đã tweet rằng Coinbase “rất biết ơn Tòa án Tối cao đã xem xét cẩn thận. Một ví dụ khác về lý do tại sao tôi tin vào hệ thống tòa án Mỹ.”

“Quy định của pháp luật đôi khi chậm chạp và gây thất vọng. Nhưng nó vẫn là hy vọng cuối cùng, tốt nhất của chúng ta trong một nền dân chủ không hoàn hảo,” ông nói tiếp.

Vụ kiện khác, đã bị Tòa án Tối cao bác bỏ, liên quan đến những người dùng cũ đã cáo buộc Coinbase vi phạm luật quảng cáo sai sự thật của California. Họ tuyên bố rằng công ty đã lừa họ trả tiền để tham gia rút thăm trúng thưởng vào năm 2021 với giải thưởng bằng Dogecoin, một loại tiền điện tử phổ biến.

Coinbase đã nhanh chóng kháng cáo các quyết định của các thẩm phán liên bang, những người đã từ chối thực thi các khiếu nại thành trọng tài. Tuy nhiên, Tòa phúc thẩm vòng 9 của Hoa Kỳ tại San Francisco đã từ chối yêu cầu của Coinbase về việc tạm dừng các vụ kiện tiếp theo trong khi các kháng cáo đang chờ xử lý vào năm 2022.

Giữa lúc xuất hiện tin tức này, giá Bitcoin đang tăng hơn 3% và vượt mốc 31.000 đô la vào thời điểm viết bài. Bitcoin hiện đã đánh dấu mức đóng nến 4 giờ cao nhất trong hơn một năm.

Mức tăng đột biến của Bitcoin diễn ra sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell điều trần trước Quốc hội về tình trạng của chính sách tiền tệ. Powell nói với các nhà lập pháp rằng cuộc chiến lạm phát “còn một chặng đường dài phía trước”.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào việc tăng cường áp dụng thể chế và khả năng phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay trong những tháng tới. BlackRock, Bitwise và WisdomTree đã gửi đơn đăng ký trong những tuần gần đây.

Nguồn: TradingView

Annie

Tạp chí Bitcoin

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *