Memecoin như Dogecoin, Shiba Inu, Floki và PEPE chắc chắn là một trong những cách tốt nhất và đồng thời là cách rủi ro nhất để làm giàu nhanh chóng trên thị trường tiền điện tử trong vài năm và vài tháng qua.

Nhưng cục diện của memecoin sẽ thay đổi như thế nào trong chu kỳ tăng sắp tới? Hai nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng đã đưa ra quan điểm của họ cho cuộc chiến của những gã khổng lồ memecoin: Dogecoin vs PEPE.

Nhà phân tích tiền điện tử Miles Deutscher đang nghiêng về PEPE. Anh ấy tin rằng PEPE sẽ vượt trội so với DOGE trong chu kỳ tiếp theo. Deutscher đưa ra một số lý do cho lập luận này:

Đầu tiên, nhà phân tích chỉ ra luận điểm thua lỗ, đề cập đến tỷ lệ phần trăm của tất cả những hodler tiền điện tử và tỷ lệ lãi/lỗ của họ. Lý thuyết nói rằng nếu một lượng lớn hodler đang “ngụp lặn” (nghĩa là thua lỗ) thì áp lực bán trên đường giá tăng sẽ cao hơn vì nhiều nhà đầu tư sẽ bán coin của họ tại mức hòa vốn.

Như Deutscher lưu ý, có ít hodler PEPE hiện đang thua lỗ hơn so với hodler Dogecoin. Điều này có nghĩa là những hodler PEPE sẽ có ít áp lực bán hơn khi giá tăng. Hơn nữa, PEPE chỉ thấp hơn 2,8 lần so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó trong khi DOGE là 12 lần.

Một lập luận khác ủng hộ PEPE mà Deutscher đưa ra là:

“Mọi người mệt mỏi hơn với DOGE, nhưng Pepe mới mẻ hơn và nói chung là được yêu thích như một meme.”

Hơn nữa, cũng cần ít vốn hơn để tăng giá memecoin theo chủ đề ếch. Sự khác biệt gấp 14 lần về vốn hóa thị trường có nghĩa là cần ít thanh khoản hơn nhiều để di chuyển giá PEPE so với DOGE.

Tuy nhiên, nhà phân tích nổi tiếng @Tree_of_Alpha lại có quan điểm trái ngược hoàn toàn. Anh ấy tin rằng các nhà đầu tư Dogecoin sẽ kiếm được lợi nhuận lớn hơn so với những hodler Pepecoin trong chu kỳ tiếp theo:

“Tôi đang giảm giá đối với tất cả các memecoin so với Doge”.

Theo nhà phân tích, không có lý do gì để đầu tư vào bất kỳ sản phẩm bắt chước nào khi chúng đã mất đi sự cường điệu. “Shib, Pepe, Floki, v.v. tất cả đều có xu hướng về 0 trên cặp Doge”.

Theo Deutscher, thí nghiệm giả tưởng này cực kỳ thú vị. Đáp lại Tree of Alpha, anh ấy nói thêm rằng DOGE thậm chí gây nhiều tranh cãi hơn. Ví dụ: memecoin đầu tiên là một coin Proof of Work (PoW) và do đó an toàn trước các hành động thực thi của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Hơn nữa, Dogecoin đã xuất hiện từ năm 2013, “nó thậm chí còn lâu đời hơn cả Tether. PEPE vẫn là một ẩn số” và được niêm yết nhiều nhất cũng như nhận diện thương hiệu nhất.

Những người dùng khác cũng nói thêm rằng Dogecoin có một trong những người ủng hộ đáng chú ý nhất là Elon Musk. Tuy nhiên, Deutscher vẫn kiên quyết với luận điểm của mình về PEPE. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nhà phân tích không tin rằng PEPE sẽ “flip” (vượt qua) DOGE trong bảng xếp hạng vốn hoá thị trường.

Nhân tiện, Deutscher mong đợi “mùa altcoin lớn tiếp theo” với Bitcoin Halving vào đầu năm 2024. Trên cơ sở hàng tuần, PEPE là người chiến thắng rõ ràng trong số hai memecoin tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ PEPE. Nguồn: TradingView

Trong khi PEPE đã tăng 71,4% trong bảy ngày qua, DOGE chỉ tăng 7,3%. Dogecoin vẫn cần vượt qua ngưỡng kháng cự 0,069 đô la để tránh gặp rủi ro giảm sâu hơn.

Biểu đồ DOGE. Nguồn: TradingView

Itadori

Theo Bitcoinist

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *