John Reed Stark, cựu luật sư tại bộ phận thực thi của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), cho biết vào hôm thứ 6 rằng hành động pháp lý của Binance chống lại SEC liên quan đến các tuyên bố “gây hiểu lầm” từ cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ là một ý tưởng tồi vì có khả năng tạo cơ sở để truy tố hình sự.

Binance

John Reed Stark – Cựu luật sư tại SEC Hòa Kỳ

Chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này qua Twitter, Stark lập luận rằng các cáo buộc và tuyên bố của luật sư SEC là dựa trên thông tin mà cơ quan quản lý đã thu thập được từ những người cung cấp thông tin, người tố giác và cơ quan điều tra tội phạm. Theo cách nói của Stark, Binance đang “cà khịa” và yêu cầu hủy bỏ các cáo buộc hình sự liên quan đến sàn giao dịch và/hoặc các nhà điều hành của họ.

“Sử dụng kiện tụng làm sân khấu marketing chưa bao giờ được khuyến khích khi có một bản cáo trạng hình sự đang được dự tính hoặc đã được niêm phong, đó là chính xác là trường hợp của Binance”, Stark nói.

Binance bác bỏ lệnh cấm của SEC Hoa Kỳ

Sàn giao dịch lớn nhất thế giới đã đệ đơn yêu cầu Thẩm phán Amy Berman Jackson ngăn các luật sư của SEC đưa ra tuyên bố công khai cáo buộc Binance và CEO Changpeng Zhao xử lý sai tài sản của khách hàng tại Hoa Kỳ.

Binance lập luận rằng cơ quan chưa đưa ra bằng chứng cho những cáo buộc và tuyên bố của họ có khả năng “qua mặt” nhóm bồi thẩm đoàn.

Hành động của Binance có thể mang lại lợi ích cho khách hàng của sàn giao dịch và người dùng đang nắm giữ tiền trên sàn hoặc holder token gốc BNB, vì điều đó giúp xoa dịu tâm lý sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD). Tuy nhiên, hành động như vậy dễ dẫn đến mở niêm phong hoặc nộp bản cáo trạng hình sự, có khả năng đã được dự tính hoặc đã niêm phong, theo Stark.

Theo ông, từ các tuyên bố của luật sư thuộc cơ quan quản lý, có thể suy đoán rằng cơ quan này đang làm việc với những người cung cấp thông tin, người tố giác hoặc cơ quan thực thi pháp luật quốc tế.

“Thực tế phũ phàng là hành động của Binance mang tính khiêu khích và phản kháng, ngạo mạn, buộc tội và trái đạo đức có thể thổi bùng ngọn lửa truy tố hình sự đang được ấp ủ đối với công ty và thôi thúc các công tố viên hình sự hành động chống lại Binance ngay bây giờ”.

Giá BNB đã giảm 2% kể từ khi mở thứ 5 ở mức 248,9 đô la. Tại thời điểm viết bài, token gốc của sàn giao dịch có giá 242,06 đô la.

Binance “cùng thuyền” với Ripple trong trận chiến chống SEC

Trong một diễn biến gần đây xoay quanh vụ kiện đang diễn ra giữa SEC và sàn giao dịch lớn Binance, team pháp lý đại diện cho các bị cáo đã có lập trường mạnh mẽ, cáo buộc cơ quan quản lý có hành vi phi đạo đức. Động thái này giúp gắn kết Binance với Ripple, một công ty tiền điện tử nổi tiếng khác hiện đang vướng vào cuộc chiến pháp lý với SEC.

Theo luật sư và chuyên gia pháp lý James Murphy, thường được biết đến với cái tên MetaLawMan, kiến nghị gần đây do các luật sư của Binance đệ trình cho thấy một bước ngoặt quan trọng trong vụ án. Sàn giao dịch cáo buộc cơ quan quản lý vi phạm các quy tắc của tòa án và đưa ra những tuyên bố sai lệch bên ngoài phòng xử án. Điều này nhằm mục đích gây hại cho khách hàng của Binance US và có khả năng ảnh hưởng đến nhóm bồi thẩm đoàn.

Một trong những tranh cãi chính được đưa ra là SEC phát hành một thông cáo báo chí gây hiểu lầm sau khi lệnh được cả hai bên đồng ý. Thông cáo báo chí tuyên bố cơ quan quản lý đã nhận được “cứu trợ khẩn cấp” và đưa ra cáo buộc chống lại CEO Changpeng Zhao, liên quan đến việc xử lý sai tài sản của khách hàng. Binance kịch liệt phủ nhận những cáo buộc này và lập luận rằng SEC không cung cấp bất kỳ bằng chứng cụ thể nào để hỗ trợ cho các tuyên bố của họ trong quá trình tố tụng tại tòa án.

Đáng chú ý, các cựu lãnh đạo của Bộ phận Thực thi của SEC Hoa Kỳ đã đưa ra các cáo buộc về hành vi phi đạo đức. Murphy tin chắc rằng mức độ nghiêm trọng của những cáo buộc này đến từ các chuyên gia pháp lý có uy tín như vậy chắc chắn sẽ gây chấn động khắp các hội trường của SEC.

Chuyên gia pháp lý dự đoán SEC sẽ đáp trả các cáo buộc của Binance với giọng điệu không kém, giống như trong vụ kiện Ripple đang diễn ra.

Đình Đình

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *