Một báo cáo mới của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã tiết lộ rằng, các số liệu on-chain mới nhất và hành vi của nhà đầu tư cho thấy thị trường tiền điện tử có thể đã sẵn sàng cho đợt bull run tiếp theo.

Trong ấn bản Bitfinex Alpha hàng tuần, sàn giao dịch đã lưu ý rằng các chỉ số Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR) và Lãi/ lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) của Bitcoin đã chuyển sang xanh, cho thấy rằng hầu hết tất cả các giao dịch đều có lãi kể từ khi giá vượt mốc 29.500 đô la.

Số liệu on-chain và hành vi của nhà đầu tư

Khi giá Bitcoin dao động trong khoảng 30.000 đô la, SOPR của tài sản này vẫn duy trì ở mức trên 1, cho thấy rằng những người tham gia thị trường tự tin vào vị thế của họ và không phải bán lỗ. Họ quan tâm đến sự tăng giá trong tương lai và tin rằng mình sẽ nhận được một phần lợi nhuận ngay bây giờ hoặc giữ ở mức cao hơn.

SOPR cung cấp thông tin chi tiết về khả năng sinh lời hoặc thua lỗ của các đồng tiền được di chuyển on-chain. SOPR lớn hơn 1 có nghĩa là trung bình các nhà đầu tư đang bán BTC có lãi. Nếu SOPR nhỏ hơn 1, thì các nhà đầu tư đang bán lỗ.

SOPR đã ở trên 1 trong khoảng hai tuần kể từ khi Bitcoin vượt qua mức 29.500 đô la. Điều này báo hiệu rằng hầu hết những người tham gia thị trường mong đợi sự tăng giá hơn nữa và không sẵn sàng bán lỗ, giống như trong một thị trường bò.

“Điều này thường giữ cho giá trị SOPR > 1 trong các thị trường bò, bởi vì có rất ít người bán ở mức giá hòa vốn. Trong cả thị trường bò và gấu, giá trị SOPR có xu hướng tìm hỗ trợ và kháng cự gần bằng 1, do đó, thời gian duy trì ở trên 1 như hiện tại sẽ báo hiệu giai đoạn đầu của thị trường bò”, Bitfinex cho biết.

Cuộc đấu tranh giữa bò và gấu

Trong khi SOPR của Bitcoin dao động trên 1, dữ liệu từ dòng lệnh giao dịch cho thấy có sự mâu thuẫn giữa tâm lý tăng và giảm. Dữ liệu on-chain cho thấy sức mua mạnh được hấp thụ phần lớn bởi các lệnh bán giới hạn, sự cân bằng đã hình thành một vùng có thể xác định hướng của BTC trong những tuần tới.

Mặt khác, một số công cụ theo dõi on-chain đã phát hiện ra rằng thợ đào đang tăng cường gửi BTC đến các sàn giao dịch. Hoạt động như vậy thường được thấy trong hai kịch bản – trong giai đoạn đầu hàng của thị trường gấu hoặc giai đoạn đầu của thị trường bò.

Ông Giáo

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *